Khu công nghiệp Sông Khoai vừa có thêm các nhà máy mới của Nhật Bản, Đài Loan

Vừa qua, tại Khu công nghiệp Sông Khoai đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng cho thuê lại quyền sử dụng đất giữa Công ty Cổ phần đô thị Amata Hạ Long với Công ty TNHH Công nghiệp Renli Việt Nam và Công ty cổ phần Fujix Electronic Việt Nam.

Theo Lễ ký kết này, Công ty TNHH Công nghiệp Renli Việt Nam (Đài Loan) thuê 30.000m2 đất thuộc giai đoạn I trong Khu công nghiệp Sông Khoai để triển khai dự án sản xuất linh kiện ô tô và các sản phẩm từ kim loại.

Công ty TNHH Công nghiệp Renli Việt Nam sẽ khởi công xây dựng nhà máy trong quý IV/2023 và đi vào hoạt động sản xuất trong tháng 6/2024.

Khi đi vào hoạt động, Công ty TNHH Công nghiệp Renli Việt Nam sẽ thu hút khoảng 600 công nhân và có từ 40-50 chuyên gia nước ngoài làm việc tại nhà máy. Đây là một trong các doanh nghiệp đến từ Đài Loan đầu tư vào Khu công nghiệp Sông Khoai.

Trước đó, ngày 3/11, Khu công nghiệp Sông Khoai đã ký kết hợp đồng cho thuê lại Quyền sử dụng đất với Công ty cổ phần Fujix Electronic Việt Nam.

Theo đó, Công ty cổ phần Fujix Electronic Việt Nam thuê đất với diện tích 23.000 m2 đất trong khu công nghiệp để triển khai dự án sản xuất dây cáp điện, vòng đệm cao su, giấy cách điện; sản phẩm đúc nhôm, sản phẩm đúc nhựa với tổng vốn đầu tư là 24 triệu USD. Dự kiến sẽ xây dựng nhà máy vào tháng 12/2023 và hoàn thành vào tháng 4/2024. Sau khi lắp đặt máy móc, thiết bị và sản xuất thử nghiệm trong tháng 7/2024, nhà máy sẽ chính ​​đi vào hoạt động từ tháng 8/2024. Đây là doanh nghiệp của Nhật Bản.

Khu công nghiêp Sông Khoai do Công ty cổ phần Đô thị Amata Hạ Long thuộc Tập đoàn Amata làm chủ đầu tư, được phân kỳ thành 5 giai đoạn với tổng diện tích 714 ha, tổng mức đầu tư trên 3.500 tỷ đồng.

Hiện tại, chủ đầu tư khu công nghiệp đã hoàn thiện, đóng điện trạm biến áp 110 KV, đưa vào sử dụng trạm cấp nước và trạm xử lý nước thải… đảm bảo việc cung cấp điện, nước và xử lý nước thải cho các nhà đầu tư thứ cấp.

Với sự góp mặt của nhiều công ty thuê đất để mở nhà máy trong khu công nghiệp Sông Khoai từ các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, . . . cho thấy Khu công nghiệp Sông Khoai là điểm đến hấp dẫn cho các Nhà đầu tư nước ngoài khi thuê đất và mở nhà máy sản xuất tại tỉnh Quảng Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung

Chat qua zalo