KHU CÔNG NGHIỆP TAM DƯƠNG I - ĐIỂM SÁNG KINH TẾ TỈNH VĨNH PHÚC -

Vĩnh Phúc nổi tiếng từ một địa phương thuần nông trở thành tỉnh có giá trị sản xuất công nghiệp lớn, là nơi có nhà máy sản xuất, lắp ráp ô-tô, xe máy đầu tiên của vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và cả nước. Hệ thống hạ tầng kỹ thuật được đầu tư, nâng cấp theo hướng hiện đại. 

Công tác xúc tiến, thu hút đầu tư trực tiếp trong nước và nước ngoài được tỉnh đặc biệt quan tâm với lợi thế về vị trí địa lý, môi trường đầu tư lành mạnh, việc triển khai, thực hiện đồng bộ các giải pháp để thu hút đầu tư với những chương trình, hoạt động xúc tiến đầu tư cụ thể, hiệu quả tại nhiều nước trên thế giới. Năm 2019 vốn đầu tư dự án FDI vượt mục tiêu đề ra, cụ thể: cấp giấy chứng nhận đầu tư mới cho 65 dự án và điều chỉnh tăng vốn 50 dự án FDI, tổng vốn đăng ký 670 triệu USD, tăng 34% kế hoạch và tăng 27,2% so với năm 2018. Cùng với đó, tỉnh cấp mới và điều chỉnh tăng vốn đầu tư cho 48 dự án DDI với tổng vốn đăng ký 13,55 nghìn tỷ đồng, lũy kế năm 2019, có 755 dự án DDI với tổng vốn đầu tư đăng ký là 80,9 nghìn tỷ đồng.

Trong phát triển công nghiệp, tỉnh đã đưa ra những giải pháp phát triển mang tính đột phá, từ một tỉnh chỉ có 1 KCN đến nay đã hình thành được gần 20 KCN với quy mô hơn 8.000 ha, trong đó có nhiều tập đoàn lớn đã đến đầu tư tại tỉnh. 

Nổi bật trong số đó phải kể đến Tập đoàn Sơn Hà đã đầu tư vào Khu công nghiệp Tam Dương I và biến nơi đây thành điểm sáng kinh tế tỉnh Vĩnh Phúc - nơi đất lành thu hút nguồn vốn FDI.

VÀI NÉT VỀ KHU CÔNG NGHIỆP TAM DƯƠNG I

Nhằm đáp ứng nhu cầu về phát triển công nghiệp cho các đơn vị doanh nghiệp trên khu vực cùng sự đẩy mạnh quá trình dịch chuyển cơ cấu kinh tế trên địa bàn huyện, KCN Tam Dương I được xây dựng và chia thành nhiều khu đất khác nhau và nhiều hạng mục đa dạng như: Đất xây dựng công trình công cộng, đất đầu mối hạ tầng kỹ thuật,….

Với vị trí thuận lợi và được đầu tư xây dựng đồng bộ, khu công nghiệp Tam Dương I sẽ trở thành một khu công nghiệp trọng điểm, hiện đại nhất khu vực miền Bắc.

TẠI SAO KHU CÔNG NGHIỆP TAM DƯƠNG I ĐƯỢC COI LÀ ĐIỂM SÁNG KINH TẾ TỈNH VĨNH PHÚC?

Mục tiêu đầu tư của dự án:

- Tạo điều kiện thuận lợi để thu hút vốn đầu tư, góp phần đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế, tăng trưởng công nghiệp của tỉnh nói riêng và khu vực nói chung.

- Phát triển công nghiệp phụ trợ góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế của huyện Tam Dương và tỉnh Vĩnh Phúc, tăng tỷ trọng công nghiệp và dịch vụ. Tạo đà phát triển bền vững và lâu dài cho các ngành kinh tế mũi nhọn, sạch của tỉnh góp phần phát triển bền vững tạo giá trị gia tăng.

- Tận dụng lợi thế về vị trí địa lý thu hút và kêu gọi đầu tư các ngành công nghiệp.

- Khai thác và sử dụng cơ sở hạ tầng sẵn có và lợi thế trong khu vực thực hiện dự án.

- Hình thành nhân tố tạo thị để phát triển khu dân cư, với hệ thống hạ tầng đồng bộ, là tiền đề giải quyết vấn đề nhà ở cho công nhân viên và chuyên gia hoạt động trong khu công nghiệp.

 - Giải quyết việc làm của người dân trong vùng và khu vực lân cận.

- Đối với khu công nghiệp: Tạo nguồn đất sạch, cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh… để kêu gọi các doanh nghiệp trong nước, ngoài nước tham gia đầu tư sản xuất các sản phẩm công nghiệp, tạo giá trị gia tăng cho ngành công nghiệp của nước nhà nói chung và tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng.

Vị trí địa lý:

Khu công nghiệp Tam Dương I khu vực 2 được xây dựng tại Xã Hướng Đạo, xã Đạo Tú và thị trấn Hợp Hòa, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc. Tam Dương là một huyện nằm ở trung tâm tỉnh Vĩnh Phúc, có diện tích 107,13 km². Huyện nằm cách trung tâm Thành phố Hà Nội khoảng 60km, cách Vĩnh Yên 14 km, Việt Trì 30 km và cách cửa khẩu Quốc tế Lào Cai khoảng 247 km.

Liên hệ vùng:

+ Vị trí gần đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai, QL2B, QL2C, đường vành đai KCN Tam Dương I và nằm trong vùng có hệ thống giao thông đường bộ đang phát triển;

+ Cách cảng hàng không Quốc tế Nội Bài chỉ 40 phút ô tô.

+ Cách Cảng Đức Bác công suất 500.000-800.000 tấn/năm sẽ được hình thành trong tương lai khoảng 20km.

+ Nằm trong địa bàn của 1 trong những địa phương phát triển năng động nhất của Vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, hành lang kinh tế Côn Minh – Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh;

Ranh giới khu dự án:

- Bắc: khu canh tác xã Hướng Đạo;

 - Nam: đường vành đai KCN Tam Dương I;

 - Đông: khu dân cư và canh tác xã Hướng Đạo;

 - Tây: khu canh tác TT. Hợp Hòa và khu dân cư xã Đạo Tú;

Hiện trạng hệ thống giao thông và Hạ tầng kỹ thuật:

1. Hệ thống giao thông

- Giao thông đối ngoại: Đường vành đai KCN Tam Dương I, khu vực II, đoạn từ QL2C đến đường tỉnh 310 với tổng chiều dài tuyến đường theo thiết kế là 3,8km, chiều rộng 11m, điểm đầu giao với QL2C tại Km28 +150 thuộc địa phận thị trấn Hợp Hòa đi qua khu vực đất nông nghiệp của một số thôn thuộc xã Đạo Tú và kết thúc tại điểm giao với ĐT310 tại Km 16+350 thuộc địa phận thôn Quế, xã Hướng Đạo. Dự kiến dự án sẽ hoàn thành vào tháng 9/2019;

- Giao thông nội vùng:

+ Nằm giữa dự án, thuộc xã Hướng Đạo có đoạn đường liên xã là đường bê tông, mặt cắt 5,5m;

+ Đường đất nội đồng mặt cắt trung bình 3-4m.

- Hạ tầng giao thông ngoài hàng rào: 

KCN Tam Dương 1 – khu vực 2 nằm tiếp giáp tuyến đường Quốc lộ 2C từ cầu Vĩnh Thịnh nối với Quốc lộ 2B đi Tam Đảo với mặt cắt ngang 26m. Hạ tầng giao thông ngoài hàng rào KCN Tam Dương 1 – khu vực 2 đã được xây dựng. Hạ tầng cấp điện, cấp nước và thông tin liên lạc sẵn sàng phục vụ nhà đầu tư khi có nhu cầu.

2. Hệ thống thoát nước mặt

- Thoát nước mưa theo địa hình tự nhiên, nước mưa theo các ruộng trũng thoát về kênh chính ở giữa và phía nam khu đất, đổ về kênh Bến Tre, thoát về phía Tây ra sông Phó Đáy.

- Mặt cắt trung bình kênh thoát nước từ 8,0-15,0m, có đoạn lên tới 30m nhưng cũng có đoạn thu hẹp còn hơn 4m.

3. Cấp điện: Đi qua khu dự án hiện đang có tuyến trung thế 35KV cấp cho xã Hướng Đạo.

Hiện trạng khu đất:

 + Là khu vực đất có mặt bằng diện tích rộng, nhà cửa giản đơn và thưa thớt, vì vậy công tác giải phóng mặt bằng sẽ thuận tiện hơn.

+ Nền đất cứng, địa chất ổn định sẽ thuận tiện cho việc xây dựng nhà máy, tiết kiệm chi phí đầu tư xây dựng;

+ Có điều kiện thuận lợi cho sự cung cấp năng lượng cho sản xuất do gần các tuyến điện cao thế, trung thế; các dự án xây dựng đầu mối cấp điện, cấp nước do tỉnh đầu tư để phục vụ cho KCN Tam Dương I đã có cam kết cung cấp, chủ trương hoặc đang thực hiện đầu tư;

+ Có thể cạnh tranh về giá cho thuê đất so với các KCN các trong địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

+ Có hệ thống kênh tiêu thoát nước chạy ngang khu đất, giúp tăng khả năng tiêu thủy, đồng thời có nhiều tiềm năng hình thành các hành lang cảnh quan và cải thiện vi khí hậu cho khu công nghiệp. 

Nguồn nhân lực và mức lương trung bình nhân sự:

Với nguồn lao động trẻ dồi dào đáp ứng nhu cầu lao động phổ thông cho các nhà đầu tư. Với khoảng cách gần Hà Nội, các chuyên gia và cán bộ chuyên môn dễ dàng tham gia cùng nhà đầu tư phát triển nhà máy và doanh nghiệp của mình. Mức lương trung bình của lao động phổ thông ở đây dao động từ 6 đến 9 triệu đồng/tháng. Các kỹ sư, cán bộ phòng ban chuyên môn sẽ có mức lương cao hơn tùy thuộc vào vị trí công việc dao động từ 8 đến 25 triệu đồng.

KHU CÔNG NGHIỆP TAM DƯƠNG I - "ĐẤT LÀNH" CHO CÁC NHÀ ĐẦU TƯ

Dự án Khu công nghiệp Tam Dương I là một trong những dự án trọng yếu trong quá trình phát triển của tỉnh Vĩnh Phúc do vậy nhận được rất nhiều sự quan tâm hỗ trợ từ phía các cơ quan địa phương, cụ thể như:

+ Miễn tiền thuê đất trong thời gian Xây dựng cơ bản đến 03 năm theo quy định tại khoản 2, điều 19 Nghị định số 46/2014/NĐ-CP;

+ Ưu đãi về tiền thuê đất: được miễn tiền thuê đất 11 năm sau thời gian được miễn tiền thuê đất của thời gian xây dựng cơ bản; 

+ Ưu đãi về thuế sử dụng đất phi nông nghiệp: được miễn tiền thuế sử dụng đất phi nông nghiệp;

+ Thuế thu nhập doanh nghiệp hàng năm đối với nhà đầu tư thứ cấp thuê lại đất KCN:

Mức thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp hàng năm bằng 20% thu nhập chịu thuế trong năm thứ 7 kể từ khi dự án bắt đầu hoạt động kinh doanh. 

Miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 2 năm kể từ khi có thu nhập chịu thuế và giảm 50% (năm mươi phần trăm) số thuế phải nộp trong 4 năm tiếp theo. 

+ Ưu đãi đầu tư theo lĩnh vực: áp dụng thuế suất ưu đãi 10% đối với một số ngành công nghiệp dự kiến đầu tư vào KCN Tam Dương I như điện tử, cơ khí chính xác, dệt may… 

VÀI NÉT VỀ CHỦ ĐẦU TƯ KHU CÔNG NGHIỆP TAM DƯƠNG I

Tập đoàn Sơn Hà tự hào là doanh nghiệp đa ngành hàng đầu Việt Nam, sản xuất & kinh doanh sản phẩm gia dụng và công nghiệp; khai thác, xử lý và cung cấp nước sạch; phát triển năng lượng sạch. Ra đời năm 1998, trong lịch sử xây dựng và phát triển Tập đoàn Sơn Hà đã phục vụ hàng chục triệu gia đình Việt, xuất khẩu tới hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hệ thống sản phẩm của Sơn Hà đã được chứng nhận đạt chuẩn ISO 9001:2008, thương hiệu quốc gia và tự hào là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất được cấp chứng chỉ PED của tổ chức quốc tế TUV (Đức).

Không chỉ phát huy lợi thế sẵn có của một Tập đoàn sở hữu chuỗi các nhà máy sản xuất; hạ tầng công nghiệp và bất động sản là lĩnh vực để Sơn Hà đón đầu xu hướng phát triển trong tương lai. Với định hướng đầu tư phát triển các cụm/khu công nghiệp kiểu mẫu, hài hòa giữa giá trị kinh tế và giá trị môi trường, Sơn Hà sẽ đóng góp tích cực cho quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa tại Việt Nam.

CHỦ ĐẦU TƯ KHU CÔNG NGHIỆP TAM DƯƠNG I CHÍNH THỨC KÝ KẾT HỢP ĐỒNG HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC CÙNG IIP VIETNAM

Cuối tháng 6/2020 vừa qua, IIP VIETNAM vừa có cuộc gặp gỡ cùng chủ đầu tư Khu công nghiệp Tam Dương I. Sau buổi gặp gỡ, chủ đầu tư Khu công nghiệp Tam Dương I đánh giá IIP VIETNAM là một cổng thông tin bất động sản công nghiệp uy tín, minh bạch với những giải pháp ưu việt hỗ trợ tối đa cho sự phát triển của ngành bất động sản công nghiệp Việt Nam và quyết định chính thức ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược, xúc tiến đầu tư Bất động sản công nghiệp cùng IIP VIETNAM.

Theo đó, các chủ đầu tư trong và ngoài nước có nhu cầu xúc tiến đầu tư tại địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, vui lòng liên hệ tới Hotline: 1900888858 hoặc Email: info@iipvietnam.com.

Website: http://iipvietnam.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/iipvietnam

Chat qua zalo