Khu công nghiệp Thăng Long thu hút được nhiều vốn đầu tư nhất Vĩnh Phúc trong 5 tháng đầu năm

Không chỉ vượt tiến độ bồi thường giải phóng mặt bằng trước 6 tháng, với vị trí thuận lợi, hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại, khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc hiện đang dẫn đầu tỉnh về thu hút vốn đầu tư FDI, DDI mới trong 5 tháng đầu năm.

Theo báo cáo của Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh, trong số 9 dự án FDI cấp mới, tổng vốn đăng ký trên 24,9 triệu USD trong 5 tháng đầu năm thì khu công nghiệp Thăng Long thu hút được 2 dự án, tổng vốn đăng ký 16,8 triệu USD, chiếm gần 68% tổng vốn đầu tư FDI.

Hai dự án này đều thuộc các nhà đầu tư Nhật Bản và hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ. Ngoài ra, khu công nghiệp Thăng Long cũng thu hút được 1 dự án DDI là dự án CNC TECH Thăng Long, tổng vốn đầu tư 293 tỷ đồng. Đặc biệt, ngay trong tháng được cấp giấy chứng nhận đầu tư, Công ty cổ phần CNC TECH đã điều chỉnh tăng vốn đầu tư từ 293 tỷ đồng lên 306 tỷ đồng để xây nhà máy, nhập thêm thiết bị hiện đại sản xuất, đúc ép các sản phẩm nhựa công nghiệp hỗ trợ cho ngành điện tử, viễn thông, ô tô, xe máy, sản xuất, gia công các sản phẩm kim loại, cơ khí chính xác, khuôn mẫu.

Khu công nghiệp Thăng Long- Vĩnh Phúc

Theo thống kê của Công ty TNHH khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc – chủ đầu tư hạ tầng khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc, sau gần 4 năm khởi công xây dựng, đến hết tháng 5/2020, khu công nghiệp thu hút 20 dự án đầu tư, tổng vốn đăng ký trên 323,8 triệu USD, tỷ lệ lấp đầy đạt gần 51%. Trong đó, có 14 dự án đã được cấp phép đầu tư, 6 dự án đăng ký giữ chỗ. Ngoài các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản, khu công nghiệp này còn thu hút được một số dự án của các nhà đầu tư Đài Loan, Việt Nam hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ phục vụ sản xuất ô tô, xe máy, linh kiện điện tử.

Ông Nguyễn Minh Đức, Giám đốc Công ty TNHH khu công nghiệp Thăng Long cho biết, mặc dù chịu ảnh hưởng không nhỏ của dịch bệnh Covid-19 nhưng hết tháng 3/2020, Công ty đã hoàn thành việc xây dựng hạ tầng giai đoạn 2 của dự án, vượt tiến độ đề ra 2 năm.

Đặc biệt, đến thời điểm này, giai đoạn 2 của khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc đã thu hút được 5 dự án đầu tư, trong đó, một số nhà đầu tư đã và đang bắt vào xây dựng nhà máy để đi vào hoạt động ngay trong năm 2020. “Với đà này, chỉ trong khoảng 3 đến 5 năm tới, khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc sẽ lấp đầy 100% diện tích, đóng góp không nhỏ cho ngân sách Nhà nước và giải quyết việc làm cho từ 40.000-50.000 lao động”- ông Minh cho biết.

Sự hấp dẫn về vị trí địa lý, hạ tầng kỹ thuật đồng bộ và các cơ chế chính sách đầu tư thông thoáng cũng giúp khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc được đánh giá là khu công nghiệp có tỷ lệ lấp đầy nhanh, từ khoảng 30% trong tháng 12/2019 tăng lên xấp xỉ 51% trong tháng 5/2020 và chỉ thấp hơn khoảng 12% so với tỷ lệ lấp đầy bình quân trên diện tích đất công nghiệp đã cho thuê, đăng ký thuê của các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đi vào hoạt động.

Nguồn: https://vinhphuc.gov.vn/

Chat qua zalo