Khu dịch vụ hậu cần cảng Phước An được Đồng Nai giao thêm 437ha

UBND tỉnh Đồng Nai vừa có quyết định về việc cho CTCP Dầu khí Đầu tư Khai thác Cảng Phước An thuê đất (đợt 3) với diện tích hơn 437 ha tại xã Phước An, huyện Nhơn Trạch để đầu tư xây dựng khu dịch vụ hậu cần cảng Phước An. Thời hạn cho thuê đến hết ngày 21/8/2059.

Phần diện tích đất cho thuê này đã được UBND huyện Nhơn Trạch xác nhận hoàn thành công tác bồi thường giải phóng mặt bằng. Hình thức cho thuê đất là Nhà nước cho thuê đất trả tiền thuê đất hàng năm.

UBND tỉnh Đồng Nai giao các đơn vị liên quan gồm Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính, Cục Thuế tỉnh, UBND huyện Long Thành và công ty khai thác cảng Phước An thực hiện các thủ tục liên quan và thực hiện nghĩa vụ tài chính trong thời gian thuê đất.

Theo quy hoạch được phê duyệt, dự án cảng Phước An có quy mô sử dụng đất hơn 738 ha, có vị trí nằm ở thượng lưu sông Thị Vải, kết nối với nhiều tuyến giao thông huyết mạch của khu vực như quốc lộ 51, cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây, cao tốc Bến Lức - Long Thành, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, sân bay quốc tế Long Thành,...

Dự án được chia làm hai phân khu là cảng Phước An và khu dịch vụ hậu cần cảng. Trong đó, khu cảng là khu bến chính của Cảng Đồng Nai, chủ yếu tiếp nhận tàu tổng hợp, container tải trọng đến 60.000 DWT, gồm 10 bến tàu có tổng chiều dài hơn 3.000 m với diện tích đất sử dụng 183 ha.

Diện tích khu dịch vụ hậu cần cảng hơn 555 ha với nhiều phân khu có đầy đủ các công năng để tiếp nhận và phân phối hàng hóa cho hoạt động của cảng Phước An như: lưu trú cán bộ, chuyên gia, công trình y tế, trường học, kho bãi,...

Trước đó vào tháng 5/2021, UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã có quyết định cho Công ty CP Cảng Đồng Nai thuê đất mặt nước để xây dựng cầu cảng số 3 thuộc cảng Đồng Nai với diện tích hơn 2.200m2 để xây dựng cầu cảng số 3. Thời hạn cho thuê đến tháng 10/2043.

Chat qua zalo