Kinh doanh bất động sản công nghiệp hòa nhịp với công nghệ 4.0 - Ý tưởng đột phá từ lối đi cũ

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 được kỳ vọng sẽ tác động sâu rộng đến thị trường bất động sản (BĐS). Đặc biệt ứng dụng sâu rộng trong việc quảng bá các dự án Bất động sản nói chung và Bất động sản công nghiệp nói riêng trong nước và quốc tế.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Hiện nay xuất hiện nhiều trang web BĐS công nghiệp trên thị trường hiện sơ khai, chỉ đơn thuần cung cấp các tin rao BĐS công nghiệp thuần túy, khiến cho việc thông tin tràn lan, sao chép đăng lại nhiều lần làm mất đi tính xác thực và khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin của khách hàng. Cả người mua đặc biệt là nhà đầu tư nước ngoài và người bán “bị chìm” trong lượng thông tin thật giả lẫn lộn. Các website này không có đủ nguồn dữ liệu, nhân lực, thời gian và hơn hết là trách nhiệm để xác minh lại thông tin của các BĐS này khi được đăng lên website.

Nhận thấy tiềm năng về thị trường BĐS công nghiệp, và mong muốn quảng bá môi trường đầu tư của Việt Nam cũng như các dự án khu công nghiệp, cụm công nghiệp đang hoạt động và các dự án bất động sản công nghiệp đang kêu gọi đầu tư cho các nhà đâu tư quốc tế để đầu tư vào Việt Nam, giúp cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp, cá nhân dễ dàng tìm kiếm, kết nối hợp tác kinh doanh, hỗ trợ pháp lý & tư vấn đầu tư, kết nối hợp tác đầu tư, hệ thống website IIPVIETNAM.COM – CỔNG THÔNG TIN BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM đã được xây dựng và ngày càng phát triển rộng rãi.

CỔNG THÔNG TIN BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM là nơi kết nối khách hàng, chủ đầu tư, các tổ chức và cá nhân có liên quan. Cũng là nơi cung cấp, dự báo các thông tin có liên quan phục vụ cho việc hoạch định, điều chỉnh, dữ liệu thống kê cho các cơ quan trung ương và địa phương, cho các khách hàng và chủ đầu tư cũng như những tổ chức, cá nhân quan tâm được chạy dưới tên miền iipvietnam.com.

Không giống với các website Bất động sản khác, CỔNG THÔNG TIN BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM chỉ chuyên biệt về lĩnh vực Bất động sản công nghiệp bao gồm: Chuyển nhượng đất, nhà xưởng trong và ngoài khu công nghiệp; Cho thuê kho xưởng trong và ngoài khu công nghiệp; Đặt hàng online; Hỗ trợ pháp lý & Tư vấn đầu tư; Dự án kêu gọi đầu tư; Tổng hợp danh sách và thông tin các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu kinh tế, khu công nghệ cao... các dự án bất động sản công nghiệp trên cả nước đang kêu gọi đầu tư để phục vụ nhu cầu tìm kiếm thông tin của khách hàng.

Bên cạnh đó là các tin tức nóng hổi xoay quanh lĩnh vực Bất động sản công nghiệp như: Phân tích môi trường đầu tư bất động sản công nghiệp từng tỉnh; Dự báo xu hướng bất động sản công nghiệp theo từng khu vực; Phân tích các ảnh hưởng tới bất động sản công nghiệp khi có các vấn đề mới phát sinh; Góc nhìn chuyên gia; Dự đoán các nước trên thế giới sẽ đầu tư vào Việt Nam và tỷ trọng đầu tư tương ứng; Các ảnh hưởng của BĐS công nghiệp Việt Nam khi có sự biến động của thế giới; Các tin thị trường, thông tin quy hoạch của nhà nước và các tỉnh, các bài hỏi đáp về pháp luật... đều được cập nhật hàng ngày trên iipvietnam.com. Đây sẽ là nguồn tài liệu quý giá cho các nhà đầu tư, khách hàng đang quan tâm đến thị trường Bất động sản công nghiệp Việt Nam nói chung và Bất động sản công nghiệp từng tỉnh nói riêng.

Đại dịch Covid-19 đã và đang có những tác động to lớn tới nền kinh tế toàn cầu, nhiều lý thuyết kinh mới ra đời thay thế cho các lý thuyết tinh tế cũ, nhiều chính sách mới ra đời thay thế cho các chính sách cũ. Trong thời gian vừa qua và sắp tới, sẽ có nhiều nước có các gói kinh tế để hỗ trợ và yêu cầu các doanh nghiệp nước mình đang hoạt động tại Trung Quốc di chuyển nhà máy về nước họ và sang các nước khác. Việt Nam trong giai đoạn vừa qua được cả thế giới biết đến là một trong những nước hàng đầu thế giới về khả năng siểm soát dịch COVID, cùng với các lợi thế về sẵn có về vị trí địa lý, thuận lợi giao thông đường biển, đường không, chính trị ổn định, giá thuê đất rẻ, giá công nhân thấp, . . . cũng như một loạt hiệp định mới được ký kết, đang đàm phán hoặc sắp có hiệu lực, . . . do đó Việt Nam sẽ được lựa chọn hàng đầu của nhiều nước lớn trên thế giới.

Những ngày đầu tháng 4 năm 2020 gần đây, rất nhiều các tập đoàn lớn từ Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, . . . đã gia tăng tìm kiếm các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, đất doanh nghiệp để nhận chuyển nhượng cổ phần hoặc chuyển nhượng dự án. Với nền tảng kinh nghiệm, chuyên môn, phương thức làm việc khoa học, IIP vinh dự được một số tập đoàn lựa chọn là đối tác chiến lược để thực hiện các công việc nêu trên.

Trước làn sóng đầu tư mới này, IIP cố gắng hỗ trợ các đối tác là chủ đầu tư các dự án, các công ty xúc tiến đầu tư, nhà môi giới, khách hàng sử dụng Website là một công cụ để quảng bá đất, nhà xưởng của mình miễn phí để tăng khả năng tiếp cận khách hàng qua kênh online.

Mặc dù là đơn vị đi sau các trang web lớn trong lĩnh vực bất động sản, nhưng được đầu tư chuyên sâu, ứng dụng công nghệ 4.0, chuyên môn sâu, các quy trình làm việc phù hợp với quốc tế và Việt Nam, kỳ vọng vào một tương lai không xa, IIP sẽ phủ sóng rộng lớn không chỉ thị trường bất động sản công nghiệp trong nước mà còn tiến xa hơn đến thị trường nước ngoài như Hàn Quốc, Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Trung Quốc, ...

Hiện nay, IIP đang xây dựng Website lên tầm cao mới theo hướng đa quốc gia, đa sắc tộc, đa ngôn ngữ cũng như hình thành lên cộng đồng và hệ sinh thái rộng khắp về tất cả các lĩnh vực có liên quan đến bất động sản công nghiệp đê phục vụ tốt hơn và hiệu quả hơn các đối tác, khách hàng cũng như các tổ chức, cá nhân hợp tác với IIP.

Tổng giám đốc IIP VIETNAM

Đoàn Duy Hưng

Chat qua zalo