Lấy ý kiến đối với Đồ án Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 khu Công nghiệp, đô thị, dịch vụ Bình Thanh

UBND tỉnh Quảng Ngãi đang lấy ý kiến đối với Đồ án Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 khu Công nghiệp, đô thị, dịch vụ Bình Thanh.

Theo đó, phạm vi lập quy hoạch có diện tích khoảng 3.396 ha, tại địa bàn các xã Bình Thanh, Bình Hiệp, Bình Long, Bình Phước, Bình Hòa, Bình Tân Phú, thuộc huyện Bình Sơn.

Hơn 41.000 tỷ được đổ vào xây dựng khu công nghiệp, đô thị, dịch vụ Bình Thanh.

Tính chất của khu vực này là phát triển công nghiệp, đô thị, dịch vụ Khu kinh tế Dung Quất, phát triển công nghiệp đa ngành, công nghiệp công nghệ cao thân thiện môi trường, gắn với khu đô thị - dịch vụ hỗ trợ.

Theo UBND tỉnh Quảng Ngãi, đơn vị tư vấn đưa ra 3 phương án cụ thể để tỉnh xem xét, lựa chọn. Trong đó, phương án 1 được định hướng để lựa chọn với tổng đầu tư khoảng 41.182 tỷ đồng, bao gồm chi phí bồi thường, GPMB khoảng 4.514 tỷ đồng và chi phí xây dựng khoảng 37.028 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh đã thống nhất chọn phương án 1 theo đề xuất của Tư vấn và các thành viên UBND tỉnh. Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi được yêu cầu chỉ đạo đơn vị Tư vấn nghiên cứu rà soát, sắp xếp lại tối đa các cụm dân cư trong phương án quy hoạch; 

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi cũng đề xuất, giảm diện tích đất ở đô thị, tăng chỉ tiêu đất công nghiệp; tính toán giải pháp xây dựng hạ tầng kỹ thuật, đảm bảo cho người dân tại khu dân cư trong KKT có điều kiện sống tốt hơn; cập nhật, đối chiếu với quy hoạch các phân khu khác và quy hoạch chung khu kinh tế Dung Quất để đảm bảo có sự kết nối, đồng bộ giữa các phân khu trong KKT.

Chat qua zalo