Lễ khởi công khu công nghiệp VSIP Lạng Sơn

Sáng 14/6/2024, UBND tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Công ty Cổ phần Phát triển đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam - Sigapore tổ chức lễ khởi công dự án Khu công nghiệp VSIP Lạng Sơn.

Lễ khởi công dự án VSIP Lạng Sơn có sự tham gia của đại diện các cấp

Dự lễ khởi công có các đồng chí: Nguyễn Quốc Đoàn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Đoàn Thị Hậu, Chủ tịch HĐND tỉnh; Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Hữu Lũng cùng các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh; và đông đảo nhân dân xã Hồ Sơn và Hòa Thắng huyện Hữu Lũng;… Cùng dự lễ khởi công có ông Jaya Ratman, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Singapore Việt Nam.

Các đại biểu tham dự Lễ khởi công Khu công nghiệp VSIP Lạng Sơn

Vai trò của phát triển bền vững với hoạt động sản xuất kinh doanh ngày càng trở nên quan trọng. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp dần chuyển đổi sang các nhà máy xanh và áp dụng các giải pháp khử cacbon và tiết kiệm năng lượng. Để đáp ứng nhu cầu này, VSIP Lạng Sơn sẽ kết hợp các giải pháp bền vững phù hợp với địa điểm hoạt động kinh doanh của dự án.

Tỉnh Lạng Sơn nằm ở vùng Đông Bắc Việt Nam, có chung đường biên giới với Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc. Gần đây, quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội mới của tỉnh Lạng Sơn, thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được phê duyệt. Mục tiêu quy hoạch đặt ra là xây dựng tỉnh Lạng Sơn trở thành một động lực tăng trưởng, một trung tâm kinh tế của vùng trung du và miền núi phía Bắc trước năm 2030, là một cầu nối ngày càng quan trọng trong các hoạt động thương mại xuyên biên giới.

Dự án cao tốc Hữu Nghị - Chi Lăng với tổng chiều dài 60 km - đoạn cuối cùng của tuyến cao tốc Bắc - Nam, đã được phát lệnh khởi công vào tháng 4/2024, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2026. Sau khi hoàn thành, tuyến cao tốc này sẽ là cầu nối quan trọng trong tuyến hành làng kinh tế Nam Ninh (Quảng Tây) - Lạng Sơn - Hải Phòng - Quảng Ninh, tạo lợi thế hơn nữa để Việt Nam trở thành một cửa ngõ giao lưu thương mại giữa Trung Quốc và Việt Nam.

Tuyến cao tốc Bắc - Nam cũng sẽ khuyến khích phát triển công nghiệp mới từ Hà Nội đến tỉnh Lạng Sơn. VSIP Lạng Sơn sẽ ở vị trí chiến lược để khai thác sức mạnh tổng hợp của nền kinh tế miền Bắc Việt Nam và miền Nam Trung Quốc, nhằm phục vụ hệ sinh thái chuỗi cung ứng của các nhà sản xuất trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm điện tử tiêu dùng cao cấp, ô tô và thực phẩm và ngành công nghiệp đồ uống.

Khách mời có mặt tại sự kiện khởi công

Danh mục đầu tư của VSIP hiện bao gồm 18 khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ trên khắp Việt Nam, với tổng diện tích đất được cấp phép là 11.588 ha. Các dự án đang hoạt động thu hút 930 khách hàng đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tổng vốn đầu tư 21 tỷ USD và tạo việc làm cho hơn 300.000 lao động. 

Chat qua zalo