Long An: Nhiều tiềm năng đầu tư phát triển bất động sản

Long An là một tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, là nơi đón đầu xu thế giãn dân của TP. HCM. Ngoài thị trường tiêu thụ hàng hóa nông sản lớn nhất của ĐBSCL, nền kinh tế Long An có bước nhảy vọt cao trong kinh tế sản xuất công thương nghiệp và bất động sản (BĐS).
Chính lợi thế phát triển này đã tạo nên cơn sốt đầu tư vào thị trường BĐS, đưa Long An trở thành một trong các tỉnh có tiềm năng đầu tư phát triển BĐS có lợi nhất hiện nay. Ngoài ra, nằm tựa lưng với TP.HCM, nên Long An ít nhiều hưởng lợi từ các công trình giao thông - đô thị hiện đại mở rộng của TP.HCM.

Thêm vào đó là chính sách thu hút đầu tư thuận lợi đã khiến nhiều nhà đầu tư từ các ngành nghề khác nhau quan tâm, cùng với mức độ chịu chi cơ sở hạ tầng, giao thông Long An dần được hoàn thiện và đang bước vào thời kỳ hoạt động hiệu quả, đáp ứng một phần nhu cầu trung chuyển hàng hóa, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và đầu tư.

Ngoài ra, tỉnh Long An đã hoàn thành nhiều quy hoạch tổng thể hệ thống giao thông quan trọng cho giai đoạn đến năm 2020 và 2030, đưa bộ mặt Long An gần đây phát triển vượt bật. Trong đó, phải kể đến vùng định hướng tập trung phát triển đô thị trung tâm và đô thị công nghiệp như: TP. Tân An, sông Vàm Cỏ Đông và các huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc, Cần Đước….

Bên cạnh đó, tỉnh Long An cũng đang triển khai xây dựng kế hoạch, lộ trình, các đề án, dự án cụ thể trong thời gian tới để phát triển kinh tế, thu hút đầu tư. Đặc biệt, tỉnh Long An cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp, các thành phần kinh tế đến tìm hiểu, đầu tư tại tỉnh.

Theo đánh giá của lãnh đạo TP. Tân An, khi đường Vành đai được đưa vào sử dụng sẽ góp phần chuyển hướng lưu thông vận tải, từ đó tạo nên trục giao thông liên hoàn xuyên suốt nối liền giữa các xã, phường, đồng thời, tạo nên hệ thống giao thông thuận lợi trong phát triển các ngành kinh tế, dịch vụ.

Ngoài ra, đường Vành đai TP. Tân An còn là cơ sở quan trọng giúp chính quyền thành phố quản lý tốt cảnh quan, kiến trúc, quy hoạch xây dựng, tạo ra quỹ đất để chỉnh trang và mở rộng nội thành.

Việc phát triển mạnh kinh tế, kéo theo lực lượng lao động từ khắp nơi về sinh sống và làm việc, và đây là lực lượng không chỉ cần một nơi ở tiện nghi đầy đủ dịch vụ cơ bản mà còn phải đáp ứng nhu cầu an cư, nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe, giải trí cho bản thân và gia đình,… Nhận diện được tiềm năng đó, thời gian qua nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đã rót vốn vào khu vực này, thị trường BĐS Long An lại thêm khởi sắc mới.

Đến nay, Long An đã đón nhận làn sóng đầu tư mạnh mẽ từ các doanh nghiệp BĐS lớn như: Tập đoàn Nam Long, FLC, Vingroup, Him Lam, Văn Ánh (PV Invest Group)… với nhiều dự án lớn nhỏ, thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Điển hình, là dự án Làng biệt thự Phú Gia tại TP. Tân An do Công ty CP Tư vấn Đầu tư Xây dựng Văn Ánh làm chủ đầu tư.

Rõ ràng, tiềm năng của thị trường Long An là rõ thấy. Vấn đề là khách hàng nhìn nhận ở các khía cạnh của dự án để đánh giá và quyết định “xuống tiền”. Với một thị trường vệ tinh còn nhiều tiềm năng để tăng trưởng như Long An thì theo các chuyên gia, khả năng sinh lợi từ dự án còn rất nhiều, đặc biệt các dự án đã có sổ, vị trí đẹp, giáp ranh Tp.HCM thanh khoản cũng như mức chênh lợi nhuận sẽ khá tốt. Với một thị trường đang dồn nguồn lực để phát triển hạ tầng kết nối cũng như kinh tế - xã hội thì đây chính là cơ hội để NĐT chớp lấy, đón đầu. 

Chat qua zalo