Lực đẩy cho bất động sản Phú Bình “cất cánh”

Hướng tới mục tiêu đưa tỉnh Thái Nguyên trở thành trung tâm kinh tế công nghiệp hiện đại của vùng thủ đô Hà Nội, Phú Bình được coi là một trong những bệ phóng chính để Thái Nguyên bứt tốc, đón đầu tiềm năng thị trường bất động sản trong khu vực.

Trọng điểm thu hút đầu tư

Nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng 60km, Phú Bình được đánh giá là một trong những “vườn ươm” doanh nghiệp thu hút FDI cho toàn tỉnh, bởi sở hữu các khu công nghiệp (KCN) lớn, các cụm công nghiệp (CCN) cùng chính sách ưu đãi.

Mới đây, UBND tỉnh vừa ban hành các quyết định về việc thành lập 4 cụm công nghiệp (CCN) trên địa bàn huyện Phú Bình, gồm: CCN Hà Châu 1, CCN Hà Châu 2, CCN Tân Đức và CCN Lương Phú - Tân Đức.

Khu Công nghiệp Phú Bình nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc Hà Nội

Như vậy, đến nay trên địa bàn huyện Phú Bình có 8 CCN (4 CCN được thành lập trước đó là: Kha Sơn, Điềm Thụy, Bảo Lý - Xuân Phương, Hạnh Phúc - Xuân Phương), đạt 100% theo Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Nhờ vào các chính sách thu hút dòng vốn đầu tư vào ngành công nghiệp, Phú Bình đang ngày càng phát triển tạo lợi thế để thu hút được nhà đầu tư .

Vùng phát triển động lực của tỉnh

Phú Bình xác định mục tiêu phấn đấu xây dựng huyện cơ bản đạt các tiêu chuẩn thị xã vào năm 2025 và trở thành thị xã trước năm 2030. Thực hiện mục tiêu này, nhiều dự án đầu tư hạ tầng giao thông huyết mạch, nối các tỉnh, thành và khu công nghiệp đã được phê duyệt và nhanh chóng khởi công, tạo động lực tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ.

Đặc biệt, quy hoạch đường vành đai V kết nối 8 tỉnh, thành phố qua địa bàn huyện Phú Bình cùng các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư như xây dựng khu đô thị Danko River, khu dân cư nông thôn mới xã Xuân Phương … đã mang đến cho Phú Bình diện mạo mới.

Những khu đô thị đồng bộ về tiện ích sẽ mang lại cho Phú Bình diện mạo mới 

Ngoài công nghiệp, nông nghiệp, Phú Bình còn có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch sinh thái và du lịch tâm linh, với 7 di tích lịch sử cấp Quốc gia, gần 30 di tích lịch sử cấp tỉnh và khoảng 50 di tích khác chưa được công nhận. Trong số này, không thể không kể đến Cụm di tích đình, đền, chùa Cầu Muối, xã Tân Thành, trung bình mỗi năm đón hàng trăm nghìn lượt du khách.

Với tiềm năng du lịch vốn có, cùng với việc thu hút đầu tư Phú Bình sẽ trở thành một trung tâm kinh tế, văn hóa và du lịch hấp dẫn của tỉnh Thái Nguyên.

Đất nền có nhiều dư địa tăng trưởng mạnh mẽ

Trước thông tin Luật Đất đai 2024 dự kiến sẽ có hiệu lực trước nửa năm càng tạo thêm động lực cho thị trường bất động sản Phú Bình sớm “bứt phá” mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Theo dữ liệu của Batdongsan.com.vn, về mặt bằng giá rao bán đất nền trong quý đầu năm 2024 so với cùng kỳ năm ngoái, miền Bắc tăng đến 25% và miền Trung tăng 4%. Động thái này có thể đẩy chu kỳ tăng giá đất nền đến sớm hơn những dự báo trước đó.

Nguồn cung đất nền mới sẽ ngày càng khan hiếm, trong tương lai khi thị trường hồi phục trở lại thì sự khan hiếm này sẽ giúp những dự án đã được phê duyệt có cơ hội tăng giá với mức độ nhất định, tiềm năng tăng giá của những dự án đó sẽ hấp dẫn nhà đầu tư.

Đất nền vẫn là kênh đầu tư tiềm năng

Là địa phương dẫn đầu thu hút FDI của tỉnh, Phú Bình không chỉ xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển sản xuất công nghiệp, chế xuất mà còn là nơi để phát triển đô thị. Trong đó, khu đô thị hiện đại với hệ thống tiện ích đồng bộ đáp ứng nhu cầu riêng cho nguồn lao động chất lượng cao như các chuyên gia nước ngoài, quản lý cấp cao, chuyên viên kỹ thuật,… được các nhà đầu tư hướng đến.

Với mô hình phát triển công nghiệp-đô thị và dịch vụ, Phú Bình đã biến phát triển công nghiệp và thu hút đầu tư trở thành đòn bẩy để củng cố, phát triển toàn diện về kinh tế-xã hội. Trong thời gian tới, thị trường bất động sản Phú Bình dự sẽ có rất nhiều dư địa và tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ. 

 

Chat qua zalo