Năm 2020: Tiềm lực gia tăng của thị trường bất động sản phía Đông Sài Gòn

Khu Đông TP.HCM bao gồm quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức. Nơi đây được mệnh danh là vùng tam giác kinh tế - chính trị mới của TP.HCM, với sức bật mạnh mẽ về tất cả các mặt. 5 năm gần đây, khu vực này còn là điểm nóng và lan tỏa hấp lực sang các khu vực lân cận khi được phát triển đồng bộ với hệ thống hạ tầng, giao thông và cở sở vật chất hiện đại.

Năm 2020: Tiềm lực gia tăng của thị trường bất động sản phía Đông Sài Gòn - 1

Hạ tầng giao thông hiện đại tại khu Đông TP.HCM 

Theo thông tin từ Sở Quy hoạch – Kiến Trúc TP.HCM, khu Đông đang được quy hoạch phát triển để trở thành trung tâm trí thức và công nghệ cao của thành phố. Trong đó, khu đô thị Thủ Thiêm, quận 2 được định hướng trở thành trung tâm tài chính kinh tế của thành phố; Khu đại học Quốc gia tại quận Thủ Đức là nơi ươm mầm cho ý tưởng, nghiên cứu khoa học và đào tạo quốc tế; Và khu công nghệ cao tại quận 9 sẽ là nơi sẽ thực hành những ý tưởng sáng tạo.

Tại đây cũng sẽ xây dựng, hoàn thiện và nâng cấp nhiều dự án hạ tầng giao thông quy mô lớn như đường song hành cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây; Đường Vành đai 2; Cầu Thủ Thiêm 2; Dự án 4 tuyến đường quanh Khu đô thị Thủ Thiêm;... Và được ưu tiên hoàn thiện các loại hình vận tải hiện đại như tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên; Tuyến đường sắt đô thị số 3b kết nối với thị xã Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương).

Năm 2020: Tiềm lực gia tăng của thị trường bất động sản phía Đông Sài Gòn - 2

Khu đô thị Đông Tăng Long – một trong những KĐT lớn tại quận 9 hiện đang mở bán phân khu Đông Tăng Long - An Lộc.

Không chỉ hạ tầng, khu Đông còn là điểm thu hút dòng vốn FDI từ nước ngoài của TP.HCM khi các tập đoàn lớn của Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Hoa Kỳ… liên tiếp rót vốn đầu tư.

Không gian sống hiện đại, an lành cùng sự phát triển nhanh chóng về kinh tế - xã hội đã biến khu Đông trở thành nơi dừng chân an cư lý tưởng của một lượng lớn các chuyên gia có trình độ cao, người nước ngoài về làm việc, sinh sống khiến nhu cầu sở hữu bất động sản tại nơi đây cũng không ngừng gia tăng.

Đặc biệt, trước tình hình khan hiếm nguồn cung do ảnh hưởng của quy trình phê duyệt dự án, những dự án đã hoàn thiện pháp lý, sẵn sàng bàn giao tại khu Đông được xem là hàng hiếm. Trong đó, phân khúc nhà phố - biệt thự được “săn đón” nhiều nhất bởi xu hướng sở hữu không gian sống xanh, rộng tăng cao. Đơn cử như phân khu Đông Tăng Long – An Lộc, nằm trong tổng thể khu đô thị Đông Tăng Long rộng gần 160ha của chủ đầu tư HUD.

Theo đánh giá của giới chuyên gia, với định hướng quy hoạch và sự hoàn thiện về hạ tầng, giao thông đô thị, cùng sự có mặt của những dự án bất động sản chất lượng, tất cả sẽ sẽ tạo một lực đẩy mạnh mẽ, làm thay đổi bộ mặt đô thị nơi đây, biến khu Đông trở thành đô thị hiện đại, xứng tầm khu vực.

Nguồn: 24h.com.vn

Chat qua zalo