Nam Định: Khu công nghiệp Hải Long sẽ khởi công vào tháng 6/2025

Ngày 12/6, lãnh đạo tỉnh Nam Định đã có buổi làm việc với Tập đoàn Sembcorp (Singapore) và Công ty VSIP Việt Nam do ông Lee Ark Boon - Tổng Giám đốc Sembcorp Development, kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị VSIP Group làm trưởng đoàn. Đây là Tập đoàn đã quyết định đầu tư dự án xây dựng khu công nghiệp Hải Long quy mô 1.100ha tại địa bàn huyện Giao Thủy.

Quang cảnh buổi làm việc 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh khẳng định, Nam Định đã chủ động nghiên cứu nhu cầu, chiến lược, phương hướng đầu tư của một số Tập đoàn, doanh nghiệp lớn toàn cầu, trong đó có Tập đoàn Sembcorp, Công ty VSIP Việt Nam. Vì vậy, đã có hoạch định về các địa điểm, vị trí tương thích, phù hợp với nhu cầu đầu tư của Tập đoàn Sembcorp, Công ty VSIP Việt Nam.

Tỉnh đang tập trung triển khai đầu tư hàng loạt các tuyến đường giao thông kết nối Nam Định với các vùng kinh tế trọng điểm của khu vực và quốc gia, có khả năng khơi thông nguồn lực từ các thành phần kinh tế.

Trong một vài năm tới, hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông của tỉnh sẽ dần hoàn chỉnh mạng lưới đường cao tốc, thuận lợi kết nối với các khu vực kinh tế trọng điểm quốc gia tạo nhiều thuận lợi cho doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa.

Tại buổi làm việc, đại diện Tập đoàn Sembcorp và Công ty VSIP Việt Nam cam kết sẽ tích cực phối hợp với các cấp chính quyền, ngành chức năng của tỉnh khẩn trương hoàn tất các thủ tục liên quan trong năm 2024, phấn đấu triển khai khởi công dự án xây dựng khu công nghiệp Hải Long vào tháng 6/2025.

Tại Nam Định, bên cạnh dự án xây dựng khu công nghiệp Hải Long, Công ty VSIP Việt Nam cũng mong muốn có thể sớm triển khai mở rộng đầu tư xây dựng, phát triển một hệ sinh thái đô thị - công nghiệp - dịch vụ.

 

Chat qua zalo