Nhà máy có vốn đầu tư nghìn tỷ, tạo việc làm cho gần 20.000 lao động sắp khởi công ở Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội

Nhà máy này được triển khai tại Khu công nghiệp đầu tiên của ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam.

Ngày 1/4/2024, tại Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội (Hanssip) đã diễn ra lễ bàn giao mặt bằng xây dựng Nhà máy Inventec Việt Nam giữa chủ đầu tư khu công nghiệp (Công ty CP Tập đoàn N&G) và Tập đoàn Inventec.

Hanssip chính là khu công nghiệp đầu tiên của ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam

Theo đó, trong giai đoạn 1, doanh nghiệp này sẽ đầu tư khoảng 1.000 tỷ đồng để xây xây dựng nhà xưởng, nhà máy sản xuất thiết bị truyền thông, máy vi tính, thiết bị ngoại vi của máy tính, sản xuất điện thoại thông minh, thiết bị đeo tay thông minh... với diện tích khoảng 16ha. Tổng công suất là 32 triệu sản phẩm/năm.

Các giai đoạn tiếp theo, Tập đoàn sẽ thành lập Tổ hợp nghiên cứu sáng chế sản xuất. Dự kiến, nhà máy sẽ vận hành vào quý IV/2024, tạo việc làm cho khoảng 15.000-20.000 lao động. Doanh thu mỗi năm có thể lên tới 3 tỷ USD.

Ông Phạm Quang Khải - Phó Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn N&G cho biết, đến nay, công tác thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước tại Khu công nghiệp Hanssip giai đoạn 1 đã được lấp đầy, đã được cấp phép giấy chứng nhận đầu tư. Các nhà đầu tư cũng dự kiến sẽ khởi công trong năm nay, đưa vào sản xuất vào cuối năm 2025.

Trước đó, Tập đoàn Inventec đã nhận được Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư của Ban quản lý Các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội và ký hợp đồng thuê đất chính thức tại Hanssip với Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển N&G với quy mô đợt 1 gần 170.000m2 đất công nghiệp và tổng vốn đầu tư khoảng 200 triệu USD.

Dự án của Inventec tại Hanssip được xem là một công trình mang tính điểm nhấn quan trọng tại Hanssip và còn hướng đến sự bứt phá phát triển kinh tế, xã hội huyện Phú Xuyên, Hà Nội.

Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội (Hanssip) trên địa bàn huyện Phú Xuyên nằm ở phía nam của thủ đô Hà Nội, nằm cách trung tâm thành phố khoảng 30km, cách sân bay quốc tế Nội Bài khoảng 60km, cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 110km.

Được Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập trên cơ sở mở rộng và chuyển đổi Cụm công nghiệp Đại Xuyên ngày 6/7/2010, Hanssip chính là khu công nghiệp đầu tiên của ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam do Công ty CP Ðầu tư phát triển N&G - Corp, thành viên của Tập đoàn N&G (N&G Group), doanh nghiệp 100% vốn Việt Nam đầu tư, xây dựng.

Đến nay, khu công nghiệp Hanssip đã ký kết nhiều hợp đồng nguyên tắc, biên bản thoả thuận, hợp đồng thuê đất và hợp tác đầu tư sản xuất các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ và công nghệ cao. Điển hình là dự án đầu tư chuỗi nhà máy sản xuất linh kiện máy bay, sản phẩm ứng dụng trong lĩnh vực hàng không vũ trụ - máy bay - tàu biển - tàu shinkansen - ô tô - robot… của nhóm các DN đến từ Kobe - Nhật Bản; dự án sản xuất, đóng gói các sản phẩm chip bán dẫn với DN Hàn Quốc.

Tập đoàn Inventec, được thành lập từ năm 1975, chuyên nghiên cứu, sản xuất và phát triển bản mạch điện tử, các loại máy chủ Internet, máy vi tính và thiết bị ngoại vi của máy vi tính, điện thoại thông minh, thiết bị đeo tay thông minh, camera hành trình thông minh, sản phẩm điện tử dân dụng, máy lọc không khí, thiết bị y tế thông minh,... với doanh thu hàng năm lên tới khoảng 20 tỷ USD.

 

Chat qua zalo