Nhà xưởng cao tầng hút doanh nghiệp ngành phụ trợ

Nhà xưởng cao tầng giúp tối ưu hóa quỹ đất, thu hút các doanh nghiệp ngành công nghiệp phụ trợ và công nghệ cao.

Tốc độ tăng trưởng công nghiệp ngày càng cao, nguồn vốn FDI gia tăng mạnh, kéo theo nhu cầu về bất động sản công nghiệp vượt quá nguồn cung, trong khi quỹ đất dần bị thu hẹp. Trong bối cảnh đó, nhà xưởng cao tầng đang trở thành xu hướng mới, nhận được sự quan tâm của các doanh nghiệp ngành phụ trợ, công nghệ cao và những ngành nghề ít thâm dụng lao động, hạn chế ô nhiễm môi trường.

Những công ty này mới đến Việt Nam, mang tính thăm dò thị trường nên chỉ thuê với thời hạn ngắn để sản xuất thử, vốn đầu tư không nhiều. Do đó, song song với xây dựng nhà xưởng tiêu chuẩn, việc phát triển nhà xưởng cao tầng tại các khu công nghiêp gần trung tâm cũng là một trong những giải pháp cần thiết thu hút đầu tư ngành công nghiệp phụ trợ, đáp ứng nhu cầu đang tăng mạnh của doanh nghiệp hiện nay.

Theo thống kê của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong 7 tháng đầu năm, bất động sản là lĩnh vực thu hút FDI đứng thứ 2 chỉ sau công nghiệp chế biến, chế tạo. Bên cạnh đó, cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc đã và đang góp phần dịch chuyển doanh nghiệp FDI từ các quốc gia lân cận về Việt Nam. Do đó, việc xây dựng nhà xưởng cao tầng sẽ giải quyết được thực trạng thiếu đất trầm trọng cho sản xuất công nghiệp cũng như tối ưu hóa được quỹ đất.

Sau khi thuê đất, doanh nghiệp còn phải tiến hành xây dựng nhà xưởng nên sẽ tốn chi phí rất lớn, đặc biệt là các doanh nghiệp mới thâm nhập vào thị trường hoặc công ty vừa và nhỏ. Nhà xưởng cao tầng sẽ giúp khách hàng tiết kiệm chi phí xây dựng mới mà vẫn đảm bảo chất lượng. Doanh nghiệp chỉ cần chuyển máy móc vào là sản xuất, vận hành được ngay, tiết kiệm thời gian xây dựng.

Khi dự định đầu tư vào khu công nghiệp, nhà đầu tư thường đắn đo trong việc phải thuê những khu đất lớn hoặc nhà xưởng rộng. Tuy nhiên, điều này gần như là không khả thi đối với những doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, đa phần tập trung vào nhóm ngành phụ trợ, công nghệ cao. Thực tế cho thấy nhu cầu tìm mặt bằng của những doanh nghiệp này là rất lớn, nhưng lại khó đáp ứng trong bối cảnh quỹ đất khan hiếm như hiện nay.

Nhận thấy được điều đó, Công ty Cổ phần Long Hậu (LHC) đã khởi công xây dựng dự án nhà xưởng cao tầng tại khu công nghiệp Long Hậu. Dự án được xây dựng 6 tầng trên diện tích 6.000 m2, chia làm 2 giai đoạn với tổng diện tích xây dựng 44.774 m2, tổng vốn đầu tư 158 tỷ đồng.

Đây là một trong những dự án nhà xưởng cao tầng đầu tiên của tỉnh Long An, góp phần đáp ứng nhu cầu đa dạng của các nhà đầu tư khi đến với khu công nghiệp Long Hậu, đặc biệt là các doanh nghiệp ngành công nghiệp phụ trợ, ngành nghề sạch, doanh nghiệp nước ngoài đang có nhu cầu thăm dò thị trường Việt Nam, doanh nghiệp thuê làm văn phòng…

Dự án chỉ cách cảng SPCT, cụm cảng Tân Cảng - Hiệp Phước 3 km, cách cao tốc Bến Lức - Long Thành 5 km, thuận tiện cho việc di chuyển, giao thương. Đặc biệt, nhà xưởng cao tầng cách khu công nghệ cao 20 km, rất tiềm năng cho các doanh nghiệp ngành phụ trợ trở thành nhà cung ứng cho các doanh nghiệp lớn tại khu công nghệ cao.

Đến cuối tháng 8, dự án đã hoàn thành thi công sàn tầng 5 và đang tiến hành đổ sàn tầng 6.

Chat qua zalo