Những điều cần biết khi sử dụng dịch vụ cho thuê đất khu công nghiệp

Vị trí và tình trạng nhà xưởng

Nhà xưởng cần ở địa điểm thoáng mát, sạch đẹp , tiện nghi cho giao thông

Nhà xưởng bạn thuê nên nằm ở địa điểm tiện lợi cho việc phát hành và trung chuyển hàng hóa, nguyên chất liệu phát triển . Nó không nhất thiết phải nằm gần các khu công nghiệp lớn hay trung tâm thành phố nhưng mà nên ở địa điểm tiện lợi nhất để bạn có thể tiện dụng trong việc đi lại. Nhà xưởng của bạn thuê cũng nên nằm ở những khu vực nền đất cao ráo để tránh ẩm thấp , đường đi vào rộng rãi ít ra phải đủ cho xe tải con vào. Đặc biệt hãy chú ý đến hệ thống thoát nước, cống rãnh của khu vực quanh xưởng để xem có bị ngập hay mưa lớn không để bảo vệ hàng hóa, máy móc của bạn tốt nhất nhé. Ngoài ra , tình trạng nhà xưởng cũng cần được cam kết các nhân tố khác như sạch sẽ , thoáng mát, rộng rãi, lạc quan, không bị dột, hạn chế côn trùng hay chuột bọ có thể xâm nhập vào, gây hư hại máy móc, hàng hóa.

Diện tích nhà xưởng và vẻ ngoài cho thuê

Diện tích nhà xưởng nên phù hợp với quy mô phát triển , số lượng hàng hóa

hiện thời có rất nhiều hình tượng cho thuê đất khu công nghiệp khác nhau như thuê theo mét vuông, thuê theo khối lượng hàng hóa gửi trong xưởng, theo dạng khoán,…Bạn nên lựa chọn diện tích và hình tượng thuê nào phù hợp nhất với quy mô phát hành của công ty mình hoặc số lượng hàng hóa, diện tích chiếm chỗ,…

Giá thuê đất khu công nghiệp

Giá thuê đất khu công nghiệp sẽ phụ thuộc vào hình tượng thuê và, tình trạng cửa hàng vật chất và vị trí của nhà xưởng. Những nhà xưởng nào còn mới, nơi bán vật tốt và có thêm những dịch vụ khác đi kèm như bảo vệ trông coi, quản lý hàng hóa, nhân sử, dịch vụ vận chuyển,..thì thường sẽ có giá cao hơn. Bạn nên căn cứ vào quy mô lớn nhỏ của doanh nghiệp, hàng hóa cũng như khả năng tài chính để lựa chọn được nhà xưởng có mức giá thuê phù hợp nhất.

Thời gian cho thuê

Nếu công ty, doanh nghiệp bạn có quy mô lớn và hướng đến làm ăn lâu dài thì thời hạn thuê đất khu công nghiệp trong hợp đồng nên ký kết dài hạn (từ một năm trở lên). Còn nếu chỉ thuê theo dự án hay tạm thời hoặc công ty có quy mô nhỏ thì thời gian thuê nên ngắn hạn khoảng 2,3 tháng thôi. Sau khi hết hạn hợp đồng thì bạn có thể để ý việc gia hạn thêm hay không, trường hợp thuê dài hạn tính theo năm thì nên chăm chú đến tỉ suất tăng giá hàng năm là bao nhiêu nhé (mức trung bình sẽ nằm trong khoảng 10-20%).

Những dịch vụ chủ yếu khi thuê

Hầu hết nhà xưởng cho thuê hiện thời đều có những dịch vụ đi kèm như an toàn , bảo vệ, quản lý hàng hóa…

Những dịch vụ đi kèm chủ yếu mà hầu hết nhà xưởng nào cũng sẽ cung ứng khi thuê bao gồm : Dịch vụ cung ứng điện, nước sinh hoạt, dịch vụ giúp đỡ bốc xếp, bố trí quản lý hàng hóa, bảo vệ, trông coi hàng hóa, phòng cháy chữa cháy…Bạn cần mày mò kỹ xem bên cho thuê có cung ứng những dịch vụ cốt yếu quan trọng này không trước khi quyết định thuê nhé.

Những điều cần thiết cần nêu trong hợp đồng cho thuê

Tiền cọc : Khi bạn thuê đất khu công nghiệp dài hạn, thường thì sẽ phải cọc một số tiền bằng khoảng 3 tháng thuê trở về hoặc tùy theo thỏa thuận hai bên. Số tiền này cần được nêu rõ trong hợp đồng về ngày nhận cọc, thời hạn cọc cũng như giá thuê hàng tháng tiếp sau đó. Ngoài ra thời gian thanh toán tiền thuê vào thời điểm nào trong tháng cũng phải được nêu rõ cũng như mức lãi phạt nếu thanh toán chậm.

đảm bảo đảm bảo an ninh, an toàn cho hàng hóa trong suốt thời gian thuê kho xưởng.

Tỉ lệ tăng giá hàng năm nếu thuê dài hạn.

bổn phận , trách nhiệm của hai bên thuê và cho thuê.

phép tắc thanh lý hợp đồng trước thời hạn (nếu có).

Khi có ý muốn đổi mới hoặc sửa đổi, bổ sung bất kỳ lý lẽ nào trong hợp đồng thì các bên sẽ tiến hành lập thêm phụ lục hợp đồng và phải có sự đồng ý của cả hai bên chứ không được tự ý đơn phương đổi mới.

Sau khi đã thống nhất và ký kết hợp đồng thì mỗi bên giữ một bản. Nếu quan trọng thì có thể đem ra công chứng để tăng tính hợp pháp và cam kết .

Chat qua zalo