Ninh Thuận có 4.383 ha đất được quy hoạch là đất năng lượng

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Ninh Thuận cho biết, căn cứ Nghị quyết số 113 của Chính phủ về phê duyệt điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016-2020) tỉnh Ninh Thuận, thì tổng diện tích đất năng lượng quy hoạch đến năm 2020 của tỉnh là 4.383 ha.

Trong đó, có diện tích hiện trạng đang quy hoạch là 155,94 ha, diện tích quy hoạch tăng thêm được tính toán dựa vào các dự án khả thi được triển khai là 4.227 ha. Trong năm 2020 trên địa bàn tỉnh sẽ có 92 công trình, dự án đã và đang khởi công; UBND tỉnh đã chấp thuận và tiến hành cho doanh nghiệp thuê 2.300 ha đất để thực hiện các dự án.

Tỉnh Ninh Thuận là địa phương có nhiều Dự án năng lượng tái tạo nhất Việt Nam.
Tỉnh Ninh Thuận là địa phương có nhiều dự án năng lượng tái tạo nhất Việt Nam.

Trong buổi làm việc về kết quả rà soát danh mục dự án, công trình đất năng lượng trong điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 tỉnh Ninh Thuận, ông Phạm Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận yêu cầu việc rà soát, tổng họp các dự án khả thi trên địa bàn tỉnh có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong việc quy hoạch tổng thể của tỉnh.

Ông Phạm Văn Hậu nhấn mạnh, trong điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất phải thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo nguyên tắc công bằng, minh bạch, công khai. Đối với các danh mục dự án năng lượng dự kiến bổ sung, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận yêu cầu các ngành liên quan rà soát lại để bổ sung chính xác, đầy đủ dựa trên quy hoạch chung; các sở, ngành và địa phương cần phối hợp rà soát lại các dự án đã có chủ trương đầu tư phải bố trí đủ diện tích đất cho nhà đầu tư.

Đến cuối năm 2019, toàn tỉnh Ninh Thuận có 30 dự án điện mặt trời với tổng công suất 1.817 MW, tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 50.000 tỷ đồng và 11 dự án điện gió tổng công suất hơn 630 MW, tổng vốn đầu tư hơn 22.100 tỷ đồng đã được Thủ tướng Chính phủ và Bộ Công Thương phê duyệt quy hoạch phát triển điện lực và cấp quyết định chủ trương đầu tư.

Nguồn: baodautu.vn

Chat qua zalo