Novaland sẽ phát triển thêm bất động sản công nghiệp

Tập đoàn Novaland đang tập trung nghiên cứu và phát triển các cụm Khu công nghiệp ở các tỉnh thành như Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Long An,...

Đây là nội dung đáng chú ý trong báo cáo thường niên năm 2020 của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland; HOSE: NVL).

Ban lãnh đạo Tập đoàn Novaland cho biết, năm 2020 là năm có nhiều thử thách, nhưng Tập đoàn vẫn tiếp tục triển khai chiến lược Giai đoạn 2 - tập trung vào chuyên môn chính là “Đầu tư và Phát triển Bất động sản”.

Từ các Khu đô thị đồng bộ hoàn chỉnh, các Tổ hợp Bất động sản du lịch - nghỉ dưỡng - giải trí mang tầm quốc tế, Novaland cùng các thành viên khác của Nova Group là Nova Service Group và Nova Consumer Group từng bước hoàn thiện hệ sinh thái dịch vụ tiện ích, góp phần ghi dấu ấn của Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới.

Đồng thời, trước những thách thức cũng như cơ hội mà Việt Nam đang đón nhận từ sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát, Novaland đã và đang nhanh chóng kích hoạt kịch bản ứng phó, qua đó bình ổn hoạt động kinh doanh, vận hành công ty và tại các công trường. Tập đoàn cũng từng bước tham gia vào lĩnh vực phát triển hạ tầng giao thông và lĩnh vực xây dựng.

"Năm 2021 sẽ là một năm đột phá với nhiều thử thách. Tập đoàn Novaland tiếp tục tập trung vào công việc chuyên môn phát triển Dự án tại khu trung tâm TP.HCM và các khu đô thị vệ tinh, các khu đô thị nghỉ dưỡng tại những vùng trọng điểm, tạo ra những cộng đồng tinh hoa, những điểm đến du lịch đặc sắc mới lạ cho khách du lịch trong và ngoài nước." - Ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Novaland

Đưa ra lộ trình phát triển, giai đoạn từ nay đến năm 2025, Novaland sẽ tiếp tục tập trung vào thị trường bất động sản Trung tâm tại TP.HCM, phát triển bất động sản Khu đô thị vệ tinh và bất động sản du lịch.

Từ năm 2006 trở tới, tập đoàn này định hướng sẽ phát triển các lĩnh vực trọng tâm như bất động sản, dịch vụ - du lịch và hạ tầng. Phát triển dịch vụ giá trị gia tăng và hệ sinh thái phục vụ cộng đồng dân cư của Novaland.

Trong đó, Novaland đề ra chiến lược sản phẩm trọng tâm bao gồm 4 dòng sản phẩm chính. Thứ nhất là bất động sản đô thị tại những khu vực trung tâm với các dự án căn hộ, thấp tầng ở phân khúc cao cấp. Thứ hai là các dự án bất động sản khu đô thị vệ tinh ở khu vực vùng ven. Thứ ba là đầu tư các dự án du lịch nghỉ dưỡng có quy mô lớn tại các tỉnh thành có tiềm năng du lịch.

Đặc biệt, doanh nghiệp cũng đề ra mục tiêu tập trung nghiên cứu và phát triển các cụm khu công nghiệp ở những tỉnh thành như Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Long An.

Lộ trình chiến lược đến năm 2025 của Tập đoàn Novaland

Gửi thông điệp đến các đối tác và cổ đông của tập đoàn, ông Bùi Xuân Huy, Tổng giám đốc Tập đoàn Novaland thông tin thêm, Hiện nay một số dự án Bất động sản Du lịch của Tập đoàn đã hoàn thành từng phần, chuẩn bị bước vào giai đoạn vận hành trong năm 2021 như: khu công viên bãi biển tại NovaWorld Phan Thiet, khu công viên nước tại NovaWorld Ho Tram, NovaHills Mui Ne Resort & Villas sẽ được vận hành dưới thương hiệu Centara Mirage Resort Mui Ne từ tháng 04/2021.

Cuối tháng 3/2020, Novaland tiếp nhận thêm khoản giải ngân lần 2 trị giá 101 triệu USD từ khoản vay hợp vốn quốc tế có tổng trị giá hơn 250 triệu USD với kỳ hạn 3,5 năm và lãi suất rất cạnh tranh. Khoản giải ngân lần 1 đã được thực hiện vào quý IV/2019.

Trong quý IV/2020, Novaland và Credit Suisse AG cũng đã ký kết hợp đồng tín dụng lên đến 200 triệu USD, trong đó 60 triệu USD đã được giải ngân, với mục đích tài trợ cho các hoạt động kinh doanh chung của Tập đoàn, nâng tổng mức giải ngân mà Novaland nhận được từ các định chế tài chính quốc tế cho năm 2020 lên 166 triệu USD.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát, việc Novaland tiếp tục nhận được sự tin tưởng từ các Ngân hàng thương mại quốc tế đã tạo tiếng vang lớn trên thị trường vốn, thể hiện niềm tin từ các Đối tác với tiềm năng phát triển và khả năng triển khai thực hiện các dự án của Novaland.

Những con số ấn tượng của Tập đoàn Novaland trong năm 2020

Về mục tiêu tài chính năm 2021, Novaland sẽ tích cực hoạt động mạnh mẽ trên cả thị trường vốn trong nước và quốc tế. Các nguồn vốn mới sẽ phục vụ hoạt động M&A và phát triển các dự án chủ lực của Giai đoạn 2.

Về nguồn nhân lực, dự kiến đến năm 2025, số lượng nhân sự của Novaland cùng các thành viên khác của Nova Group là Nova Service Group và Nova Consumer Group ước tính sẽ lên đến 40.000 người để có thể phục vụ cho các kế hoạch đường dài.

Chat qua zalo