Phê duyệt đầu tư dự án hơn 3.000 tỷ Becamex Bình Định

Dự án hạ tầng khu công nghiệp Becamex Bình Định với tổng diện tích 1.000ha, vốn đầu tư khoảng 3.333 tỷ đồng có thời hạn thuê đất là 50 năm.

hình ảnh phối cảnh của dự án Becamex Bình Định
Phối cảnh dự án khu công nghiệp Becamex Bình Định

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Becamex Bình Định. Dự án nằm tại xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định, có quy mô 1.000ha.

Trong tổng số vốn đầu tư 3.333 tỷ đồng của dự án có 2.000 tỷ đồng là vốn vay, 500 tỷ đồng là vốn góp của nhà đầu tư, còn lại là vốn huy động khác. 

Chủ đầu tư dự án là Công ty CP Becamex Bình Định, thuộc Tổng công ty Becamex IDC. Dự án có thời hạn thuê đất 50 năm và được thực hiện không quá 10 năm tính từ ngày có quyết định chủ trương đầu tư.

Trước đó, dự án Khu công nghiệp đô thị và dịch vụ Becamex Bình Định đã được tỉnh Bình Định bổ sung vào quy hoạch chung Khu kinh tế Nhơn Hội với tổng diện tích hơn 2.300ha. Quyết định vừa được Phó Thủ tướng phê duyệt thuộc giai đoạn 1 trong 2 giai đoạn của dự án. Giai đoạn 1 bao gồm khu đô thị 425ha và khu công nghiệp 1.000ha.

Giai đoạn 2 gồm khoảng 883ha đất thương mại, dịch vụ, tái định cư, công cộng, y tế, giáo dục, công viên cây xanh. Vốn đầu tư giai đoạn 2 khoảng 4.000 tỷ đồng.

Khu kinh tế Nhơn Hội gồm 8 phân khu, trong đó phân khu 7 và 8 là điểm tọa lạc của dự án Becamex Bình Định. Đây là khu kinh tế đa ngành, đa lĩnh vực, lấy dịch vụ, du lịch, đô thị, cảng biển, công nghiệp và kinh tế biển truyền thống làm trọng tâm phát triển.

Để tạo điều kiện cho việc triển khai dự án, tỉnh Bình Định đã hoàn thiện tuyến đường phía Tây tỉnh (còn gọi là tuyến ĐT 638) với số vốn đầu tư gần 2.000 tỷ đồng. Đồng thời, UBND tỉnh Bình Định cũng đã phê duyệt phương án tổng thể giá trị bồi thường, hỗ trợ và tái định cư để thực hiện dự án.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Chat qua zalo