Phú Yên: Lập tổ công tác hỗ trợ nhà đầu tư vào Khu kinh tế Nam Phú Yên

Ngày 5/5, UBND tỉnh Phú Yên ban hành Quyết định thành lập Tổ công tác hỗ trợ, cung cấp thông tin và hướng dẫn trình tự, thủ tục cho các nhà đầu tư có nhu cầu nghiên cứu lập quy hoạch, đầu tư các dự án trong Khu kinh tế Nam Phú Yên.

Tổ công tác gồm có 15 thành viên, ông Lê Văn Thành, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế làm Tổ trưởng; 02 Tổ phó là ông Huỳnh Lữ Tân, Giám đốc Sở Xây dựng và ông Đỗ Trần Chương, Phó Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế. Bên cạnh đó, là các thành viên đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh; Sở Công thương; Sở Giao thông vận tải; Sở Tài nguyên – Môi trường; Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch; huyện Đông Hòa…

Hạ tầng Khu kinh tế Nam Phú Yên, phía Nam cầu Hùng Vương
Hạ tầng Khu kinh tế Nam Phú Yên, phía Nam cầu Hùng Vương

Nhiệm vụ của Tổ công tác là hỗ trợ, cung cấp thông tin và hướng dẫn về trình tự, thủ tục cho các nhà đầu tư có nhu cầu nghiên cứu lập quy hoạch, đầu tư các dự án trong Khu kinh tế Nam Phú Yên từ bước đề xuất đến khi đầu tư hoàn thành dự án.

Có ý kiến giải quyết hoặc chủ động đề nghị cơ quan có chức năng giải quyết, xử lý kịp thời các nội dung có liên quan về lập quy hoạch, đầu tư các dự án trong Khu kinh tế Nam Phú Yên; tham mưu đề xuất cho UBND tỉnh giải quyết hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết đối với các vấn đề vượt thẩm quyền.

Tổ trưởng Tổ công tác phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong Tổ công tác nghiên cứu, đề xuất giải quyết các vướng mắc theo chức năng nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị.

Cuối năm 2019, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Nam Phú Yên đến năm 2040. Mục tiêu, xây dựng Khu kinh tế (KKT) Nam Phú Yên phù hợp với chiến lược phát triển quốc gia biển, chiến lược phát triển kinh tế biển Việt Nam; xây dựng KKT Nam Phú Yên thành vùng kinh tế động lực của tỉnh Phú Yên; có hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật-xã hội đồng bộ, hiện đại; không gian kiến trúc cảnh quan, đô thị văn minh, tiên tiến, môi trường bền vững và sử dụng đất đai hiệu quả; làm cơ sở pháp lý để triển khai các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết các khu chức năng và các dự án đầu tư xây dựng thuộc KKT.

Với Quyết định phê duyệt này, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu, trên cơ sở rà soát, kế thừa các yếu tố hợp lý của đồ án quy hoạch chung xây dựng KKT Nam Phú Yên được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1712 năm 2009, kết quả đầu tư và thu hút đầu tư trong thời gian qua, đề xuất các khu chức năng và hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội phù hợp cho KKT. Xác định mối liên kết trong chiến lược phát triển giao thông của Quốc gia, Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và vùng tỉnh Phú Yên về đường bộ, đường sắt và đường hàng không, các giải pháp kết nối với Quốc lộ 1A, đường cao tốc Bắc-Nam, đường Quốc lộ 29, cao tốc Tây Nguyên, đường ven biển quốc gia và đường sắt Bắc-Nam, đảm bảo kết nối với các tuyến giao thông đối ngoại đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội của khu vực.

Theo Ban quản lý Khu kinh tế Phú Yên, từ Quyết định phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Phú Yên đã đề ra các nhiệm vụ trọng tâm của 2020 là lựa chọn tiêu chí để thu hút đầu tư vào tỉnh này. Tại Khu kinh tế Nam Phú Yên đã có 11 đăng ký đầu tư (trong đó có 08 dự án đã được UBND tỉnh cho phép các nhà đầu tư tiếp cận, nghiên cứu, khảo sát để lập quy hoạch và 03 dự án đề xuất đầu tư).

Nguồn: Baodautu.vn

Chat qua zalo