Quảng Ngãi yêu cầu rà soát việc phân lô, bán nền trái quy định

Theo tỉnh này, qua theo dõi thông tin trên các trang mạng xã hội thì trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã xuất hiện nhiều thông tin về mở bán đất nền khu dân cư với nhiều tên gọi khác nhau. Đáng chú ý, tên gọi các dự án này không có trong danh mục các dự án đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt hoặc chấp thuận đầu tư theo quy định. Thực trạng này dễ dẫn đến “lừa đảo”, gây thiệt hại cho người dân do không đủ thông tin.

Để tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực này, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các đơn vị chuyên môn trực thuộc và Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn trên địa bàn chủ động nắm thông tin, tăng cường công tác kiểm tra và có biện pháp ngăn chặn ngay từ đầu đối với các trường hợp tách thửa, san lấp mặt bằng với mục đích phân lô, bán nền không đúng quy hoạch, kế hoạch và mục đích sử dụng đất đã được cấp thẩm quyền phê duyệt.

Đồng thời, thực hiện việc xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật hiện hành đối với các hành vi vi phạm về lĩnh vực xây dựng, đất đai, kinh doanh bất động sản; kiên quyết xử lý, buộc tháo dỡ các công trình xây dựng trên đất nông nghiệp (không phù hợp mục đích sử dụng đất), xây dựng sai quy hoạch...

Ngoài ra, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu xem xét xử lý kỷ luật đối với cán bộ, công chức thuộc phạm vi quản lý khi để xảy ra tình trạng phân lô, bán nền tự phát; không đảm bảo các yêu cầu về hạ tầng, không phù hợp quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất...

Rà soát việc tình hình phân lô, bán đất nền trên địa bàn; báo cáo UBND tỉnh chậm nhất ngày 20/1/2020 và chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh nếu để xảy ra tình trạng phân lô bán đất nền trái phép trên địa bàn. 

Nguồn: thoibaokinhdoanh.vn

Chat qua zalo