QUYẾT ĐỊNH CHỦ TRƯƠNG ĐẦU TƯ DỰ ÁN KHU CÔNG NGHIỆP LƯƠNG ĐIỀN - NGỌC LIÊN, TỈNH HẢI DƯƠNG

QUYẾT ĐỊNH CHỦ TRƯƠNG ĐẦU TƯ DỰ ÁN KHU CÔNG NGHIỆP LƯƠNG ĐIỀN - NGỌC LIÊN, TỈNH HẢI DƯƠNG

Ngày 31/8/2023 vừa qua, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã ký quyết định Quyết định số 1008/QĐ-TTg chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Lương Điền - Ngọc Liên, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.

Dự án được đầu tư xây dựng tại xã Lương Điền và xã Ngọc Liên, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương trên diện tích 149.897 ha trong đó bao gồm phần diện tích đất công trình năng lượng (0,0189 ha) được giữ nguyên hiện trạng và có biện pháp bảo đảm an toàn về hành lang lưới điện.

Nhà đầu tư cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp được chấp thuận với tổng vốn đầu tư là 1.764,589 tỷ đồng bao gồm vốn góp của nhà đầu tư là 268,709 tỷ đồng và vốn huy động là 1.495,88 tỷ đồng.

Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm tính từ ngày được chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư. Tiến độ thực hiện dự án không quá 36 tháng kể từ ngày nhà đầu tư được nhà nước bàn giao đất.

Tỉnh Hải Dương nằm ở vùng đồng bằng sông Hồng, thuộc tam giác kinh tế trọng điểm phía Bắc Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, tiếp giáp với các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh, Thái Bình, Hưng Yên và thành phố Hải Phòng. Đây là vị trí có ý nghĩa chiến lược quan trọng, là cửa ngõ giao thương, thu hút đầu tư của cả nước và quốc tế. Là tỉnh có cơ sở hạ tầng phát triển, hệ thống giao thông bao gồm đường bộ, đường sắt, đường thủy thuận lợi với nhiều nhiều tuyến đường quan trọng đi qua (quốc lộ 5A, 188, 18, đường sắt Hà Nội - Hải Phòng, cảng Cống Câu...), gần sân bay Nội Bài, sân bay Cát Bi, đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa, thuận lợi cho việc giao lưu kinh tế giữa Hải Dương và các tỉnh thành khác trong và ngoài nước.

Với các điều kiện thuận lợi về vị trí địa lý và mạng lưới giao thông, nền kinh tế tỉnh Hải Dương đang phát triển mạnh mẽ theo hướng công nghiệp hóa - hiện đại hóa. Tỉnh tập trung vào phát triển các ngành công nghiệp chủ lực như công nghiệp chế biến, điện tử, cơ khí, dệt may và thực phẩm. Để thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, chính quyền địa phương đã đưa ra các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh.

Khu công nghiệp Lương Điền - Ngọc Liên với diện tích gần 150 ha , cơ sở hạ tầng được thiết kế đồng bộ, hiện đại, các lô đất có diện tích linh hoạt, phù hợp với nhiều loại hình nhà máy đang là Khu công nghiệp tiềm năng thu hút các nhà đầu tư thông thái trong và ngoài nước.

Chat qua zalo