SAMSUNG CHUYỂN DỜI MỘT PHẦN NHÀ MÁY SẢN XUẤT MÀN HÌNH MÁY TÍNH VỀ VIỆT NAM

Cuộc chuyển dịch rầm rộ chuỗi cung ứng của các tập đoàn lớn từ nước láng giềng Trung Quốc sang Việt Nam đang diễn ra mạnh mẽ. Những cái tên như Samsung, Intel, LG, Canon... đã chứng minh sức hấp dẫn của thị trường Việt Nam. Bởi, thời gian qua, các doanh nghiệp này không ngừng mở rộng quy mô, cùng với doanh thu và lợi nhuận tăng vọt mỗi năm. Một trong những nguyên nhân khiến các tập đoàn đa quốc gia rời bỏ Trung Quốc là những bất ổn sụt giảm kinh tế gần đây do cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung. Cùng với đó, Trung Quốc được cho là có nhiều biểu hiện ưu đãi bất đối xứng cho các tập đoàn điện tử trong nước, đặc biệt là các "đại gia" công nghệ của nước này như Alibaba, Huawei... Trong khi đó, Việt Nam đang nổi lên như một quốc gia có nhiều lợi thế về logistics, lao động tay nghề cao nhưng giá rẻ.

Samsung dời dây chuyền sản xuất màn hình máy tính từ Trung Quốc sang Việt Nam

Samsung, ví dụ, đã chuyển hầu hết các nhà máy của mình từ Trung Quốc qua các nước khác. Mới nhất, Samsung thậm chí còn chính thức tuyên bố chuyển hoạt động sản xuất màn hình máy tính sang Việt Nam.

Samsung Electronics Việt Nam thông báo rằng Samsung Display sẽ chuyển hầu hết các nhà máy sản xuất màn hình từ Trung Quốc sang nhà máy Samsung HCM CE Complex (SEHC) tại Việt Nam. Là một cửa ngõ quan trọng cho toàn bộ Đông Nam Á, quốc gia này sẽ giúp Samsung tăng cường sự hiện diện trong khu vực và đẩy mạnh doanh số bán các sản phẩm màn hình máy tính của mình.

Động thái này dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​quốc gia này trở thành nhà cung cấp màn hình máy tính Samsung hàng đầu trên thế giới. Theo báo cáo của International Data Corporation, thị phần màn hình máy tính 24 inch trong cả nước trong quý đầu tiên chiếm 34%, dẫn đầu thị trường.

Theo Gizmochina.com, sự thay đổi này sẽ biến Việt Nam thành cơ sở sản xuất màn hình Samsung lớn nhất thế giới với khoản đầu tư khoảng 17 tỷ USD.

Đại diện Samsung dự kiến ​​sẽ tiếp tục trở thành nhà cung cấp toàn cầu quan trọng nhất của Samsung theo thời gian. Đại diện Samsung cho biết việc chuyển dây chuyền sản xuất từ ​​Trung Quốc sang Việt Nam sẽ phục vụ trải nghiệm của người tiêu dùng Việt Nam khi thưởng thức các sản phẩm màn hình máy tính mới nhất so với các thị trường khác.

 

Chat qua zalo