Sharp Eyes dự dịnh chuyển nhà máy sản xuất về Việt Nam

Động thái mới nhất của Sharp theo sau các thông báo của nhiều công ty đa quốc gia về việc chuyển sản xuất sang Việt Nam để tránh các tác động chiến tranh thương mại.

SHARP EU | TV - Audio - Mobile - Small Home Appliances

Nhà sản xuất giày dép Mỹ Brooks Running tháng trước cho biết họ sẽ chuyển phần lớn việc sản xuất giày từ Trung Quốc sang Việt Nam trong năm nay. Sau khi quá trình chuyển đổi hoàn tất, Việt Nam sẽ sản xuất ra khoảng 65% lượng giày dép của hãng, trong khi Trung Quốc sẽ chỉ kiếm được 10%.

Các nhà cung cấp của Apple cũng đã có những động thái đáng chú ý vào thị trường Việt Nam. Xưởng lắp ráp tai nghe iPhone Đài Loan Foxconn đã mua quyền sử dụng tài sản trong một khu công nghiệp ở miền bắc Việt Nam, trong khi GoerTek của Trung Quốc năm ngoái đã yêu cầu tất cả các nhà cung cấp tham gia vào việc sản xuất AirPod của mình để chuyển tất cả các vật liệu cần thiết đến Việt Nam.

Samsung tháng 12 năm ngoái đã đóng cửa một trong hai nhà máy điện thoại tại Trung Quốc để tập trung nhiều hơn vào các quốc gia có chi phí thấp như Việt Nam và Ấn Độ để sản xuất.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh gia tăng căng thẳng thương mại giữa Washington và Bắc Kinh. Nhà máy dự kiến ​​sẽ bắt đầu hoạt động sau tháng Mười.

Báo NHK cho biết rằng Sharp có kế hoạch tạm thời chuyển sản xuất màn hình sang Đài Loan trước khi chuyển sản xuất sang nhà máy mới tại Việt Nam, dự kiến ​​sẽ bắt đầu hoạt động sau tháng 10.

Theo NHK, Sharp cũng đang xem xét chuyển sản xuất thiết bị văn phòng đa chức năng được vận chuyển từ Mỹ từ Trung Quốc sang Thái Lan.

Chat qua zalo