Sở hữu các KCN lớn nhất TP.HCM, Tây Sài Gòn đón sóng đầu tư BĐS trong năm 2020

Tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ của bất động sản khu Tây Sài Gòn

Dòng vốn FDI là một kênh quan trọng thúc đẩy thị trường bất động sản gia tăng mạnh mẽ sau 06 tháng đầu năm có phần chững lại. Dòng vốn này sẽ đến từ việc các doanh nghiệp sản xuất lớn chuyển dần công xưởng sản xuất từ Trung Quốc về Việt Nam.

Theo ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM, bất động sản công nghiệp sẽ là phân khúc hưởng lợi trước kéo theo cơ hội phát triển cho bất động sản nhà ở hình thành quanh các khu công nghiệp nhờ phát sinh nhu cầu ở thực của người dân, đội ngũ kỹ sư, chuyên gia. Tiếp đến là các lĩnh vực như văn phòng, bán lẻ, trung tâm thương mại.

Trong xu thế này, Bình Chánh trở thành điểm đến lý tưởng khi là KCN trọng điểm hàng đầu, sở hữu 4/10 KCN lớn nhất thành phố, đơn cử như KCN Lê Minh Xuân, KCN Tân Tạo, KCN Vĩnh Lộc, KCN Phong Phú, KCN An Hạ… và dự án KCN 380ha tại Phạm Văn Hai đang được lên kế hoạch triển khai. Bình Chánh cũng đang tích cực hoàn thiện cụm y tế kỹ thuật cao Tân Kiên, thu hút thêm lượng lớn chuyên gia y tế và cư dân về sinh sống. Đây cũng là nơi có hệ thống giao thông hoàn chỉnh với Quốc lộ 1A, Tỉnh lộ 10, Quốc lộ 50, cao tốc TP.HCM - Trung Lương, hay tương lai sẽ có thêm tuyến đường sắt cao tốc 10 tỷ USD TP.HCM - Cần Thơ, các tuyến metro số 3a và số 5...

Chat qua zalo