Sóc Trăng: Khởi công cụm công nghiệp 1.700 tỷ đồng

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Lâm Hoàng Nghiệp cho biết, trong lĩnh vực công nghiệp, tỉnh Sóc Trăng đã tập trung quy hoạch phát triển 19 cụm công nghiệp với tổng diện tích 794 ha.

Đến nay, đã thành lập được 9 cụm với tổng diện tích 410 ha và đã có một cụm công nghiệp đi vào hoạt động với tỷ lệ lấp đầy đạt gần 50% là cụm công nghiệp Ngã Năm (thị xã Ngã Năm).

Hiện, tỉnh cũng đang lập thủ tục giao doanh nghiệp làm chủ đầu tư xây dựng, kinh doanh hạ tầng cụm công nghiệp An Lạc Thôn 1 và An Lạc Thôn 2 (huyện Kế Sách).

Sóc Trăng cũng đã quy hoạch và phát triển 5 khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh với tổng diện tích trên 1.000 ha. Riêng tại huyện Châu Thành, ngoài khu công nghiệp An Nghiệp có diện tích 243 ha đã được lấp đầy trên 90% diện tích, thì hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp Xây Đá B với diện tích 54 ha là cụm công nghiệp đầu tiên của huyện được khởi công thực hiện.

Đây là dự án (gồm dệt, nhuộm, may mặc) có tác động lớn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương bởi sau khi đi vào hoạt động, dự án không chỉ thu hút thêm nhiều nhà đầu tư do vị trí thuận lợi của huyện Châu Thành (giáp tỉnh Hậu Giang, cách TP Cần Thơ khoảng 30km), rất thuận lợi cho nhà đầu tư trong vận chuyển nguyên vật liệu và sản phẩm, giảm được chi phí đầu tư, tăng thêm lợi nhuận.

Đại diện nhà đầu tư Din Tsun Việt nam tin tưởng dự án sẽ thúc đẩy sự phát triển kinh tế địa phương, góp phần đưa Châu Thành sẽ trở thành một địa chỉ sản xuất hàng may mặc nổi tiếng trong và ngoài nước.

Dự kiến, sau khi hoàn thành, dự án có thể giải quyết việc làm cho 25.000 lao động ở địa phương, góp phần hạn chế tình trạng người lao động ở địa phương đi làm ăn xa, giải quyết các vấn đề an sinh xã hội và tăng trưởng bền vững cho tỉnh.

Ông Trần Quốc Thắng- Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, cho biết Châu Thành là huyện có cơ cấu kinh tế chủ yếu là sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, huyện cũng chú trọng đẩy mạnh xúc tiến thu hút đầu tư phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, thương mại - dịch vụ trên địa bàn nhằm tạo đột phá về tốc độ tăng trưởng.

Dự án cụm công nghiệp Xây Đá B có quy mô vừa và nhỏ, chủ yếu tập trung các cơ sở sản xuất di dời từ những khu vực đông dân cư và đô thị trên địa bàn huyện Châu Thành. 

Nguồn: dantri.com.vn

Chat qua zalo