Sớm hoàn thiện đồ án quy hoạch cù lao Hiệp Hòa

Theo đồ án quy hoạch tỷ lệ 1/5.000 với phần diện tích đất liền gần 550 ha, phường Hiệp Hòa sẽ được bố trí thành 3 khu vực chính gồm:

Khu phía Bắc thuộc địa phận ấp Nhất Hòa sẽ phát triển thành vùng lõi trung tâm với các công trình văn hóa, thương mại, nhà ở kết hợp với việc chỉnh trang các khu dân cư hiện hữu;

Khu phía Tây Nam thuộc địa phận ấp Nhị Hòa sẽ tiến hành chỉnh trang khu dân cư hiện hữu và phát triển thêm khu dân cư mới;

Khu vực phía Đông Nam diện tích chủ yếu sẽ dành phát triển công viên cây xanh và một phần đất dịch vụ công cộng dọc đường Đặng Văn Trơn.

dfddf
Quan điểm của tỉnh Đồng Nai về quy hoạch cù lao Hiệp Hoà là phải đảm bảo bảo tồn được nét đẹp của cù lao Hiệp Hòa, với cảnh quan nhiều không gian xanh, có thế mạnh về du lịch, phát triển nhà cao tầng hợp lý, không phá vỡ cảnh quan chung.

UBND TP.Biên Hòa cũng đã cập nhật thêm các nội dung bổ sung vào đồ án quy hoạch trên gồm: tuyến đường nối từ cầu Thống Nhất đến cầu Bửu Hòa và cầu An Hảo cùng các khu vực hai bên đường; khu dân cư và tái định cư tại P.Hiệp Hòa, các công trình tôn giáo, các khu dân cư và đất ở hiện hữu. UBND TP.Biên Hòa cũng đề xuất xây dựng cầu nối tại đường Đỗ Văn Thi (P.Hiệp Hòa) đến đường Trần Quốc Toản (P.An Bình).

dfddf
Hạ tầng giao thông được đầu tư mạnh khiến cù lao Hiệp Hoà trở thành mảnh đất hấp dẫn dành cho giới đầu tư bất động sản, du lịch sinh thái. Cầu An Hoà nối vùng cù lao xanh với vùng phát triển khu công nghiệp Biên Hoà. Ảnh: Ngọc Tuấn

Thời gian tới, UBND TP. Biên Hoà cùng đơn vị tư vấn sẽ chỉnh sửa, hoàn thiện quy hoạch của phân khu theo tỷ lệ 1/2.000. Khi được phê duyệt, quy hoạch này sẽ đảm bảo bảo tồn được nét đẹp của cù lao Hiệp Hòa, với cảnh quan đẹp, nhiều không gian xanh, có thế mạnh về du lịch, phát triển nhà cao tầng hợp lý, không phá vỡ cảnh quan chung. Sở Xây dựng đang khẩn trương thẩm định quy hoạch do TP.Biên Hòa xây dựng và trình UBND tỉnh Đồng Nai xem xét trong tháng 3 tới để sớm phê duyệt nhằm kêu gọi đầu tư.

Cù lao Hiệp Hòa được coi là “viên ngọc xanh giữa TP.Biên Hoà” có tổng diện tích gần 700 ha. Hiện tại, mọi thủ tục về đất đai, xây dựng của xã đều dựa trên quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2015-2020, quy hoạch chung năm 2018 và quy hoạch xây dựng chi tiết phê duyệt từ năm 2001. Điều bất cập là 3 quy hoạch vừa nêu đang “vênh” nhau gây khó cho người dân và doanh nghiệp đầu tư. Cù lao Hiệp Hoà từng tạo nên cơn “sốt” sang nhượng đất đai với giá đất chuyển nhượng tăng cao và biên độ rung lắc mạnh. Giới đầu tư, đặc biệt là đầu tư bất động sản đều đang “ngóng” quy hoạch cù lao Hiệp Hoà sớm được phê duyệt nhằm tháo gỡ rào cản cho phát triển. 

Nguồn: baodautu.vn

Chat qua zalo