SSI Research: Bất động sản nhà ở, khu công nghiệp 'miễn nhiễm' với dịch virus corona

Theo báo cáo mới đây, các nhà phân tích đến từ Công ty Chứng khoán SSI (SSI Research) cho rằng ngành bất động sản (BĐS), bao gồm BĐS nhà ở và BĐS khu công nghiệp đều sẽ không bị ảnh hưởng bởi dịch virus Corona.

SSI Research lập luận rằng, hoạt động mua nhà chung cư dựa trên nhu cầu và kế hoạch sinh sống trong dài hạn nên không liên quan đến những sự kiện như bệnh dịch.

Trong khi đó, nhu cầu thuê đất khu công nghiệp dự kiến tiếp tục tăng nhờ vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam tăng mạnh và làn sóng chuyển dịch cơ sở sản xuất từ Trung Quốc.

Bên cạnh đó, SSI Research đánh giá nhóm ngành có liên quan đến BĐS như xây dựng cũng sẽ trung lập với thông tin dịch bệnh. Ngành xây dựng trong năm nay sẽ phụ vào sự hồi phục từ ngành BĐS.

Đồng quan điểm với SSI Research, báo cáo mới đây của CTCP Chứng khoán VnDirect cũng đưa ra nhận định ngành BĐS trung tính với dịch virus corona.

"Dịch virus corona là một sự kiện thiên nga đen, gây tác động mạnh trong ngắn hạn nhưng khó có thể thay đổi cả một chu kì kinh tế", báo cáo phân tích của VnDirect nhận định.

Trong khi đó, các DN bất động sản du lịch được dự báo sẽ bị ảnh hưởng bởi nhu cầu cho thuê BĐS du lịch và condotel đặc biệt tại các tỉnh như Nha Trang, Đà Nẵng, Bình Thuận – Ninh Thuận, Hạ Long sẽ sụt giảm do dịch bệnh.

Nguồn: vietnambiz.vn

Chat qua zalo