Startup in 3D bằng sợi carbon thế hệ mới của Mỹ nghiên cứu đầu tư 135 triệu USD vào Đà Nẵng

Ngày 5/2/2021, được sự thống nhất của UBND TP Đà Nẵng, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng đã thông tin về lô đất tại Khu sản xuất công nghệ cao cho công ty AREVO INC. (Hoa Kỳ). Arevo do vợ chồng Vũ Xuân Sơn (CEO) và Lê Diệp Kiều Trang (cựu CEO GoViet) điều hành.

Mới đây, đại diện AREVO INC. (Hoa Kỳ) xác nhận Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng đã giới thiệu vị trí lô đất A13 – Khu sản xuất công nghệ cao cho dự án Nhà máy sản xuất máy in 3D, dịch vụ phần mềm, giải pháp thiết kế, sản xuất vật liệu và sản phẩm composite sợi carbon in 3D.

AREVO INC. trước đó đã đề xuất dự án với quy mô vốn 135 triệu USD, diện tích 10.68 ha tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Trưởng Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, ông Phạm Trường Sơn nhấn mạnh: "Đây là dự án có quy mô lớn, có sức lan toả, dự kiến mang lại nhiều tác động tích cực đối với sự phát triển của Khu công nghệ cao Đà Nẵng trong giai đoạn mới như tác động hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; tác động công tác xúc tiến đầu tư; tác động phát triển nguồn nhân lực".

AREVO INC. là một doanh nghiệp startup về công nghệ in 3D, được thành lập năm 2013 tại Hoa Kỳ. Trong năm 2020, AREVO INC. trải qua vòng gọi vốn Series B kêu gọi được 26,2 triệu USD. Tổng vốn mà Arevo đã kêu gọi được qua các vòng đến nay đã đạt 57 triệu USD. 

Chat qua zalo