Sức bật bất động sản công nghiệp tại Long An và Đồng Nai

Báo cáo quý 2/2019 của JLL, do nhu cầu thuê tăng mạnh đã đẩy giá đất công nghiệp tại Đồng Nai lên giá 90 USD/m2/chu kỳ thuê. So với cùng kỳ năm trước, giá đất năm nay tăng 15.8%. Bên cạnh đó, trong vài năm trở lại đây cơ sở hạ tầng tăng đáng kể đã góp phần thúc đẩy giá bán căn hộ trung bình lên cao, cụ thể là 1.150 USD/m2, là tỉnh có giá bán căn hộ cao nhất nhì khu vực miền Nam, xếp sau TP.HCM.

Xét về cạnh tranh thị trường văn phòng, Đồng Nai hiện đang là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Bình Dương khi có nguồn cung dồi dào, giá cả cạnh tranh. Theo thống kê, nhà liền thổ đạt 4.235 căn, giá bán trung bình khoảng 1.273USD/m2 đất. Toàn tỉnh có 49.500m2 sàn văn phòng, cho thuê trung bình đạt 10 USD/m2/tháng.

Riêng với Long An, đây cũng là khu vực có giá thuê tăng cao, hiện giá thuê đất của khu công nghiệp tại Long An đang đứng thử hai trong nhóm top những khu công nghiệp ở miền Nam, so với giá thuê ở Bình Dương cao hơn 10 USD. Về nguồn cung nhà liền thổ cư đạt 3.352 căn với giá bán trung bình 1.368 USD/m2. Ở phân khúc bán lẻ, Long An cũng có giá thuê khá “mềm” ở mức 13.5 USD/m2 cho tổng cộng 41.400m2 nguồn cung.

Hiện nay, bất động sản công nghiệp ở Long An được đánh giá có tiềm năng phát triển mạnh mẽ, thu hút nguồn nhân lực dồi dào đổ về. Tuy nhiên, có một điểm yếu tỉnh này chưa có nguồn cung căn hộ. Theo chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản cho biết, hiện các tỉnh thuộc phía Nam các nhà đầu tư không ngừng tìm các tài sản công nghiệp và hậu cần.

Thông quá đó sẽ liên doanh với các nhà phát triển công nghiệp ở địa phương, mua lại quỹ đất và các bất động sản đang hoạt động. Bên cạnh đó, việc thiếu hụt bãi kho hiện đại, tài sản công nghệ cao… đã góp phần thúc đẩy tiềm năng của thị trường bất động sản công nghiệp.

Nguồn: batdongsancongnghiep.vn

Chat qua zalo