Sức hút từ Khu công nghiệp Đồng Văn I mở rộng

Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu CN Đồng Văn I mở rộng thuộc phường Bạch Thượng và phường Yên Bắc, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam do Công ty Cổ phần Tập đoàn Hóa chất nhựa làm chủ đầu tư với tổng diện tích là 149 ha và vốn đầu tư lên tới 1.650 tỷ đồng. Khu công nghiệp Đồng Văn I mở rộng do đang có nhiều chính sách phát triển đồng bộ về cơ sở hạ tầng nhằm tạo các điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp đầu tư đặt nhà máy, dây chuyền sản xuất.

Sức hút từ vị trí chiến lược

Cơ sở hạ tầng giao thông là một trong những lợi thế cạnh tranh mạnh nhất của KCN Đồng Văn I mở rộng. Khu CN Đồng Văn I mở rộng nằm ở phía Đông Bắc nút giao Vực Vòng của Thị xã Duy Tiên, Tỉnh Hà Nam và tiếp giáp đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, tuyến đường huyết mạch QL1A và tuyến đường QL 38 thuộc trung tâm địa giới hành chính của Thị xã Duy Tiên. Nhờ vậy, khoảng cách từ KCN Đồng Văn I mở rộng đến các thành phố lớn, cửa khẩu và sân bay được rút ngắn. Cụ thể, khoảng cách từ KCN Đồng Văn I mở rộng đến thành phố Hà Nội còn 40km, đến cảng Hải Phòng còn 90km và đến sân bay Nội Bài còn 70km.

Đây được đánh giá là điều kiện hết sức thuận lợi về mặt địa lý, đảm bảo giao lưu thông suốt đồng thời giúp Nhà đầu tư tiết kiệm tối đa chi phí logistic của doanh nghiệp.

KCN Đồng Văn I mở rộng nằm ở vị trí rất đắc địa

Hạ tầng đồng bộ và hiện đại

Để được các Nhà đầu tư lựa chọn làm nơi xây dựng nhà máy dây chuyền sản xuất thì yếu tố hạ tầng đồng bộ, chất lượng các dịch vụ cung cấp cho doanh nghiệp hoạt động là một trong các yếu tố quan trong nhất có tính chất quyết định. Vì vậy, Công ty Cổ phần Tập đoàn Hóa chất nhựa đã rất chú trọng từ khâu quy hoạch, thiết kế đến thi công xây dựng hạ tầng của KCN Đồng Văn I mở rộng.

KCN Đồng Văn I mở rộng hiện đang có hạ tầng đồng bộ bậc nhất với đầy đủ hệ thống đường giao thông, nguồn điện công nghiệp 110/22KV được cung cấp trực tiếp từ lưới điện quốc gia, trạm cung cấp nước nằm trong nội khu có công suất lên tới 6.500 m3/ngày đêm cùng hệ thống thoát úng và xử lý nước thải được xây dựng riêng biệt có tổng công suất 4.800 m3/ngày đêm.

Cơ sở hạ tầng tại KCN Đồng Văn I mở rộng đang rất phát triển

Hà Nam hiện đang áp dụng rất nhiều chính sách hấp dẫn dành cho các nhà đầu tư vào KCN Đồng Văn I mở rộng

Ưu đãi và hỗ trợ tối đa của chính quyền địa phương

Các Nhà đầu tư thứ cấp khi đầu tư xây dựng nhà máy tại KCN Đồng Văn I sẽ được hưởng hàng loạt ưu đãi thuế và tiền sử dụng đất như:

- Ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp: Miễn thuế 2 năm, giảm 50% số thuế phải nộp trong vòng 5 năm tiếp theo kể từ khi có thu nhập chịu thuế đối với dự án đầu tư trong KCN.

- Ưu đãi về thuế nhập khẩu và xuất khẩu hàng hoá. Đặc biệt miễn thuế đối với những sản phẩm hàng hoá nhập khẩu nhằm tạo tài sản cố định cho các dự án đầu tư vào những dự án được ưu đãi về thuế nhập khẩu tại địa phương.

- Ưu đãi về miễn giảm thuế đất và thuế sử dụng đất: Miễn tiền thuê đất của dự án đầu tư xây dựng hạ tầng KCN trong thời gian xây dựng cơ bản (không quá 3 năm); 11 năm tiếp theo đối với dự án đầu tư thuộc Danh mục lĩnh vực đặc biệt ưu đãi đầu tư.

Có nhiều lợi thế trong vấn đề pháp lý và xin giấy chứng nhận đầu tư

Hà Nam là một trong những tỉnh đi đầu trong việc cải cách hành chính tuân theo cơ chế một cửa, các thủ tục hành chính đã được thực hiện theo hướng đơn giản hóa, công khai và thông thoáng để các nhà đầu tư giảm thiểu chi phí và rút ngắn thời gian xin giấy chứng nhận đầu tư.

Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam đảm bảo điều kiện cho phép chuyển mục đích sử dụng đất của KCN Đồng Văn I trong quá trình cho thuê đất và cho phép chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án; có kế hoạch bổ sung diện tích đất hoặc đẩy mạnh hiệu quả đất trồng lúa khác để bù lại phần đất trồng lúa đã chuyển đổi theo đúng quy định.

 Nguồn nhân lực địa phương tại KCN Đồng Văn rất dồi dào

Với những lợi thế về vị trí đắc địa, hạ tầng giao thông đồng bộ, thuận tiện; mặt bằng rộng rãi có thể xây dựng nhà xưởng ngay; mức giá thuê đất và nhân công hấp dẫn nhất trong toàn khu vực cùng chính sách hỗ trợ từ chính quyền địa phương…, Khu công nghiệp Đồng Văn I mở rộng sẽ là địa điểm lý tưởng để các doanh nghiệp đầu tư đặt nhà máy sản xuất nhằm tạo ra những sản phẩm chất lượng với năng suất cao nhất. Trong xu thế chuyển dịch cơ cấu kinh tế- xã hội mạnh mẽ, những giá trị tích cực của sản xuất công nghiệp đem lại là điều mà Công ty Cổ phần Tập đoàn Hóa chất nhựa cam kết mang lại cho khách hàng, hướng tới cải thiện cuộc sống của người dân và xây dựng đất nước ngày càng phát triển.

Chat qua zalo