Sức mạnh khủng khiếp từ thương hiệu Vingrou: Chỉ một thông tin dự án rò rỉ khiến giá đất tăng vọt

Sức mạnh khủng khiếp từ thương hiệu Vingroup: Chỉ một thông tin dự án rò rỉ khiến giá đất đang từ 200 triệu đồng buổi sáng, đến chiều đã tăng vọt lên 330 triệu đồng

Sức mạnh khủng khiếp từ thương hiệu Vingroup: Chỉ một thông tin dự án rò rỉ khiến giá đất đang từ 200 triệu đồng buổi sáng, đến chiều đã tăng vọt lên 330 triệu đồng

Sáng bán 200 triệu một mét ngang, chiều muốn mua lại 330 triệu cũng không được. Cơn sốt đất chưa từng có đang làm dậy sóng huyện ngoại thành Châu Đức của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

Theo thông tin từ VTV, dọc quốc lộ 56 gần trung tâm huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, những cảnh nhộn nhịp mua bán đã diễn ra liên tục nhiều ngày qua. Hàng nghìn người tụ tập mua bán đất không khác gì phiên chợ lưu động. Mỗi ngày khu vực này có khoảng 400-500 chiếc xe hơi và gần 1.000 người đổ về. Đám đông này đổ về đầy đường buộc các đơn vị công an địa phương phải đưa ra những bảng cấm dừng cấm đỗ.

Theo đó trước khi có thông tin về dự án lớn do tập đoàn Vingroup đầu tư giá cao nhất là 100 triệu đồng/m ngang. Tuy nhiên sau khi có tin tức dự án, giá liên tục nhảy từ 200-300 triệu đồng thậm chí có nhiều khu đất được định giá 500 triệu đồng/m ngang.

Một nhà đầu tư khác cho biết sau khi đã có lời 1-2 miếng hiện anh chỉ tiến hành đặt cọc tiền rồi để đó. Trường hợp nếu không bán được người này tính thì bỏ luôn bởi cũng không có tiền để công chứng. bản thân nhà đầu tư này cho biết khá lo lắng và thấy rất ảo nhưng giá đất vẫn cứ tăng lên theo từng ngày.

Sức mạnh khủng khiếp từ thương hiệu Vingroup: Chỉ một thông tin dự án rò rỉ khiến giá đất đang từ 200 triệu đồng buổi sáng, đến chiều đã tăng vọt lên 330 triệu đồng - Ảnh 1.

Thông tin cảnh báo của UBND xã Bình Ba.

Nguyên nhân tình trạng trên do thông tin Vingroup được chính quyền cho đồng ý khảo sát khu công nghệ cao và khu đô thị rộng 800 ha ngay tại khu vực này. Người dân, cò đất đổ xô về mua đất xung quanh với kỳ vọng đất lên giá. Điều đáng nói là tất cả đều là mua bán qua tay theo kiểu đầu cơ.

"Đến nay các văn phòng công chứng và đất đai trong điều kiện bình thường giao dịch chưa chính thống. Nghĩa là toàn bộ giao dịch này chỉ có thực hiện trên giấy tờ tay với nhau và có tính chất đầu cơ. Chúng tôi khuyến cáo một lần nữa những nhà đầu tư nên bình tĩnh xem xét khả năng đầu tư của dự án vì thủ tục pháp lý chưa phải là quyết định đầu tư.", ông Ngô Văn Luận, Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng, UBND huyện Châu Đức, Tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết.

Sức mạnh khủng khiếp từ thương hiệu Vingroup: Chỉ một thông tin dự án rò rỉ khiến giá đất đang từ 200 triệu đồng buổi sáng, đến chiều đã tăng vọt lên 330 triệu đồng - Ảnh 2.

Ảnh chụp màn hình.

Phóng viên VTV cho biết văn bản của UBND huyện Châu Đức cung cấp về tổng hợp tài liệu pháp lý dự án của tập đoàn Vingroup có tổng cộng 9 hạng mục pháp lý cần được hoàn thành. Thời điển hiện tại dự án này mới chỉ có 1 điểm đầu tiên. Để hoàn thành các văn bản pháp lý này có lẽ cần nhiều tháng, thậm chí nhiều năm.

"Hiện nay các thông tin đăng tải trên mạng không phải là thông tin chính thức từ chủ đầu tư. Vì vậy, người dân cần tỉnh táo, không bị tác động bởi hiệu ứng đám đông, tham gia đầu cơ đất đai, có nguy cơ cao bị thiệt hại kinh tế bản thân và gia đình. UBND huyện đã giao công an huyện thường xuyên tổ chức kiểm tra, xử lý tình trạng tập trung đông người, phương tiện giao thông gây mất trật tự an toàn giao thông trên QL56, đoạn qua địa bàn huyện", ông Hoàng Nguyên Dinh, Chủ tịch UBND huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết.

Nguồn: Cafe.vn

Chat qua zalo