Tại sao ít thấy chuyên gia đào tạo môi giới bất động sản công nghiệp?

Tại sao ít thấy chuyên gia đào tạo môi giới bất động sản công nghiệp?

Bất động sản công nghiệp đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế của một quốc gia, nhưng trên thị trường đào tạo môi giới bất động sản, có sự thiếu hụt nghiêm trọng về khóa học và tài liệu dành cho đào tạo môi giới bất động sản công nghiệp. Thay vào đó, chúng ta thường thấy các khóa học dành cho môi giới bất động sản tập trung vào thị trường nhà ở, đất nền, văn phòng, chung cư, nghỉ dưỡng. Dưới đây là một số lý do giải thích tại sao tình hình này có thể xảy ra:

1. Sự tập trung vào thị trường nhà ở, đất nền, văn phòng, chung cư, nghỉ dưỡng

Một phần lớn người dân tham gia vào thị trường bất động sản thông qua việc mua bán và cho thuê nhà ở, đất nền, văn phòng, chung cư, nghỉ dưỡng do đó các chương trình đào tạo thường tập trung vào mảng này. Điều này dẫn đến việc ít quan tâm và nguồn lực được đầu tư vào việc đào tạo về bất động sản công nghiệp.

2. Quy định và chính sách pháp luật phức tạp

Bất động sản công nghiệp thường đối mặt với các quy định và chính sách pháp luật phức tạp hơn so với thị trường nhà ở, đất nền, văn phòng, chung cư, nghỉ dưỡng. Việc đào tạo môi giới bất động sản công nghiệp đòi hỏi rất nhiều kiến thức về các loại hình bất động sản công nghiệp từ việc am hiểu các quy định liên quan đến các luật quy định về các lĩnh vực như đầu tư, đất đai, doanh nghiệp, môi trường, xây dựng, kinh doanh bất động sản, phòng cháy chữa cháy, thuế, . . . đến các kiến thức tổng hợp về ưu đãi đầu tư, lĩnh vực thu hút đầu tư, thị trường bất động sản công nghiệp, môi trường đầu tư, trình tự thực hiện đầu tư dự án, cấp phép thủ tục pháp lý, mua bán và chuyển nhượng dự án, . . . và các quy định có liên quan đến nhà máy, nhà kho, văn phòng, . . . Điều này đòi hỏi các chương trình đào tạo phải có giảng viên và nội dung chuyên môn rất cao, điều này thường khó khăn hơn so với việc đào tạo về nhà ở, đất nền, văn phòng, chung cư, nghỉ dưỡng.

3. Thiếu quy định và tiêu chuẩn chung: Lĩnh vực môi giới bất động sản công nghiệp thường chưa có các tiêu chuẩn và quy định rõ ràng như lĩnh vực nhà ở, đất nền, văn phòng, chung cư, nghỉ dưỡng. Điều này có thể tạo ra sự khó khăn trong việc thiết lập các khóa học và chương trình đào tạo chuẩn mực.

4. Thị trường bất động sản công nghiệp phân bổ không đồng đều trên các tỉnh

Khác với thị trường bất động sản nhà ở, đất nền, văn phòng, chung cư, nghỉ dưỡng, thị trường bất động sản công nghiệp hiện chỉ phát triển ở một số tỉnh, thành phố. Trong khi đó, nhiều tỉnh, thành phố khác ở Việt Nam thì thị trường bất động sản công nghiệp không phát triển mạnh, do đó, có thể thiếu nhu cầu đủ lớn để các trung tâm đào tạo hoặc các tổ chức đào tạo cá nhân để phát triển các chương trình đào tạo môi giới bất động sản công nghiệp.

5. Thiếu nguồn lực và đầu tư: Mảng môi giới bất động sản công nghiệp thường đòi hỏi các trung tâm đào tạo hoặc các tổ chức đào tạo phải có nguồn lực và đầu tư cao hơn để phát triển các chương trình dành riêng cho lĩnh vực này.

Mặc dù hiện tại có sự thiếu hụt về đào tạo mảng môi giới bất động sản công nghiệp, tuy nhiên, với sự phát triển của thị trường và sự nhận thức ngày càng tăng về tầm quan trọng của lĩnh vực này, có thể sẽ có sự tăng cường về nguồn lực và chương trình đào tạo phù hợp trong tương lai.

Đơn vị đào tạo môi giới bất động sản công nghiệp ở Việt Nam hiện nay

Trên thị trường hiện nay, chỉ có duy nhất Cổng thông tin bất động sản công nghiệp Việt Nam thỉnh thoảng tổ chức các lớp đào tạo về lĩnh vực môi giới bất động sản công nghiệp.

Nhà đào tạo là ông Đoàn Duy Hưng – CEO của IIP - chuyên gia bất động sản công nghiệp ở nhiều lĩnh vực như tư vấn bất động sản công nghiệp, pháp lý bất động sản công nghiệp, môi giới bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Ông Đoàn Duy Hưng được nhiều cơ quan thông tấn báo chí, nhiều diễn đàn, nhiều chủ đầu tư mời tham gia trả lời các bài báo liên quan đến thị trường bất động sản công nghiệp và nhiều vấn đề khác liên quan đến bất động sản công nghiệp. Đến thời điểm hiện tại, chuyên gia Đoàn Duy Hưng đã đào tạo được gần 200 nhà môi giới bất động sản công nghiệp ở Việt Nam. Rất nhiều học viên của ông Đoàn Duy Hưng hiện đang là chủ đầu tư các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, nhà xưởng cho thuê và giám đốc các công ty môi giới bất động sản công nghiệp uy tín trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Đăng ký tham gia khóa học môi giới bất động sản công nghiệp

Quý đối tác có nhu cầu tham gia khoá học môi giới bất động sản công nghiệp​ hoặc tìm hiểu kiến thức môi giới bất động sản công nghiệp cũng như thông tin về khoá học xin vui lòng gọi tới Hotline: 1900888858, Email: info@iipvietnam.com, hoặc để lại thông tin tại Website: iipvietnam.com, hoặc tại văn phòng Cổng thông tin bất động sản công nghiệp Việt Nam: Lô số 7, khu nhà thấp tầng, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội (đối diện cổng chính Đại sứ quán Hàn Quốc, Khu ngoại giao đoàn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Chat qua zalo