Tại sao nên học môi giới bất động sản công nghiệp trong giai đoạn hiện nay?

Tại sao nên học môi giới bất động sản công nghiệp trong giai đoạn hiện nay?

Học môi giới bất động sản công nghiệp trong giai đoạn hiện nay có nhiều lợi ích và tiềm năng hấp dẫn. Dưới đây là một số lí do nên học môi giới bất động sản công nghiệp:

1. Tiềm năng phát triển:

Lĩnh vực bất động sản công nghiệp tại Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là trong bối cảnh toàn cầu hóa và chính phủ Việt Nam đang tập trung mọi nguồn lực để phát triển công nghiệp. Khi các doanh nghiệp mở rộng hoặc tái cấu trúc, họ cần tìm kiếm các nhà máy sản xuất phù hợp, điều này tạo cơ hội lớn cho các nhà môi giới bất động sản công nghiệp.

2. Lĩnh vực đa dạng:

Bất động sản công nghiệp không chỉ bao gồm nhà xưởng và nhà kho, mà còn bao gồm các loại hình bất động sản khác như khu công nghiệp, khu phức hợp thương mại và công nghiệp, cụm công nghiệp, nhà máy độc lập, mặt bằng và kho bãi cho thuê, . . . . Điều này mang lại nhiều cơ hội học hỏi và phát triển cho nhà môi giới bất động sản công nghiệp.

3. Cạnh tranh ít hơn:

So với môi giới bất động sản thị trường dân dụng, thị trường bất động sản công nghiệp thường ít cạnh tranh hơn do khối lượng sản phẩm hàng hóa bất động sản công nghiệp ít hơn và phân bổ ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước Việt Nam. Điều này đồng nghĩa với việc có nhiều cơ hội thành công hơn cho những người mới tham gia lĩnh vực môi giới bất động sản công nghiệp.

4. Thị trường chưa được khai thác đầy đủ:

Mặc dù đang phát triển mạnh mẽ nhưng thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam vẫn được đánh giá là đang phát triển ở những giai đoạn đầu tiên và còn rất nhiều dư địa để phát triển như các dự án khu công nghiệp, cụm công nghiệp mới đang được thành lập ở nhiều tỉnh, thành phố tại Việt Nam. Trình độ phát triển về lĩnh vực bất động sản công nghiệp của Việt Nam đang còn kém hàng vài chục năm so với Trung Quốc vì vậy còn rất nhiều khía cạnh chưa được khai thác đầy đủ, đặc biệt là về công nghệ và phần mềm quản lý. Học môi giới bất động sản công nghiệp sẽ giúp bạn nắm bắt được những xu hướng mới và khám phá cơ hội tiềm năng.

5. Độ ổn định cao:

Bất động sản công nghiệp mang tính dài hạn, không quá phụ thuộc vào chu kỳ nên xuống trong ngắn hạn của nền kinh tế. Do đó, bất động sản công nghiệp thường có độ ổn định cao hơn so với bất động sản thị trường dân dụng, đặc biệt là trong thời kỳ khó khăn kinh tế. Các doanh nghiệp luôn cần vị trí để sản xuất hàng hóa, lưu trữ hàng hóa, điều này giúp duy trì nhu cầu trong thị trường.

6. Thu nhập hấp dẫn:

Do tính chất đặc biệt và giá trị giao dịch lớn của bất động sản công nghiệp, môi giới bất động sản công nghiệp có thể kiếm được các khoản hoa hồng hấp dẫn từ việc hoàn thành các giao dịch thành công. Thông thường tỷ lệ hoa hồng của lĩnh vực môi giới bất động sản công nghiệp ở Việt Nam với lĩnh vực cho thuê/chuyển nhượng đất là khoảng 1 USD/m2, nếu nhà môi giới bất động sản công nghiệp giao dịch thành công ô đất khoảng 3ha thì hoa hồng của nhà môi giới bất động sản công nghiệp khoảng 30.000 USD. Đây là số tiền hoa hồng lớn, có thể bằng nhiều lần hoa hồng của các giao dịch bất động sản dân dụng.

7. Cơ hội mở rộng mạng lưới kinh doanh:

Lĩnh vực môi giới bất động sản công nghiệp đòi hỏi nhà môi giới bất động sản công nghiệp phải tạo dựng nhiều mối quan hệ với chủ đầu tư các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, nhà máy, các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực cung ứng các sản phẩm dịch vụ cho các nhà máy và chuyên gia, nhà môi giới trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp. Điều này mở ra cơ hội mở rộng mạng lưới kinh doanh và tiềm năng hợp tác trong tương lai cho các nhà môi giới bất động sản công nghiệp.

Tóm lại, học môi giới bất động sản công nghiệp trong thời điểm hiện tại mang lại nhiều lợi ích và tiềm năng phát triển. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng thành công trong lĩnh vực này đòi hỏi kiến thức chuyên môn vững vàng, khả năng tư duy phân tích và mối quan hệ xã hội tốt.

Học môi giới bất động sản công nghiệp hiện nay ở đâu?

Để có kiến thức và chuyên môn sâu trong lĩnh vực môi giới bất động sản công nghiệp, bạn có thể tham khảo các khóa học môi giới bất động sản công nghiệp tại IIP – Cổng thông tin bất động sản công nghiệp Việt Nam.

IIP là đơn vị duy nhất tại Việt Nam trong giai đoạn hiện nay đào tạo về lĩnh vực môi giới bất động sản công nghiệp. Liên hệ với IIP qua Hotline 1900888858; Website: iipvietnam.com hoặc Email: info@iipvietnam.com

Chat qua zalo