TẠI SAO NGHỀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP ĐƯỢC RẤT NHIỀU NGƯỜI LỰA CHỌN

Chiến tranh thương mại Mỹ Trung cộng hưởng cùng tác động của dịch Covid 19 đã dẫn đến chuyển dịch xu hướng toàn cầu và hàng loạt doanh nghiệp sản xuất lớn trên thế giới có xu hướng đầu tư, chuyển dịch nhà máy hoặc mở rộng sản xuất tại Việt Nam. Hàng loạt các công ty tham gia đầu tư các dự án khu công nghiệp, cụm công nghiệp cùng các công ty tư vấn luật, môi giới bất động sản (nhà ở, chung cư, nghỉ dưỡng, . . .) mở thêm lĩnh vực môi giới bất động sản công nghiệp. Không những vậy rất nhiều tổ chức cá nhân chuyên hoặc không chuyên cũng quyết định lấn sân sang lĩnh vực này.

Môi giới bất động sản công nghiệp là nghề còn rất mới lạ trên thị trường, có rất nhiều người đang làm trong lĩnh vực môi giới bất động sản hoặc nhiều lĩnh vực khác chưa hiểu rõ bất động sản công nghiệp là gì, chưa hiểu được môi giới bất động sản công nghiệp sẽ thực hiện như thế nào. Ngoài ra quy định pháp luật chưa rõ ràng, chưa có nhiều tài liệu liên quan về vấn đề này, chưa có một tổ chức hoặc cá nhân nào đào tạo về lĩnh vực môi giới bất động sản công nghiệp, chính vì vậy môi giới bất động sản công nghiệp còn đang rất mơ màng với nhiều tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực môi giới hoặc ngay cả đến các cán bộ trong các Phòng ban kinh doanh bất động sản của chủ đầu tư các khu công nghiệp, cụm công nghiệp. Đó là các lý do chính để IP VIETNAM, chủ quản của CỔNG THÔNG TIN BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM quyết định đứng ra tổ chức đào tạo môi giới bất động sản công nghiệp. Theo học khoá đào tạo này các học viên sẽ có cơ hội được trao đổi, thảo luận chuyên môn, chia sẻ kỹ năng kinh nghiệm cũng như các tình huống thực chiến trong việc môi giới bất động sản công nghiệp.

Theo ông Đoàn Duy Hưng – Tổng giám đốc IIP VIETNAM, nghề môi giới bất động sản công nghiệp là nghề sẽ được rất nhiều người lựa chọn và là nghề môi giới VIP nhất trong tất cả các nghề môi giới trên thị trường hiện nay với các lý do sau:

1) Mở rộng mối quan hệ với khách hàng: Khách hàng thuê đất công nghiệp, mua đất công nghiệp, thuê nhà xưởng thường là các chủ doanh nghiệp, những người có kiến thức, trình độ và có tài chính. Thông thường để đầu tư một dự án sản xuất thì cũng phải có tổng mức đầu tư hàng chục tỷ đồng trở lên. Trong quá trình làm việc, các nhà môi giới bất động sản công nghiệp có thể học hỏi được rất nhiều điều từ chuyên môn nghề nghiệp của khách hàng cũng như có cơ hội mở rộng mối quan hệ với các khách hàng này để tạo ra các cơ hội hợp tác sau này.

2) Mở rộng mối quan hệ với chủ đầu tư dự án: Chủ đầu tư các dự án khu công nghiệp, cụm công nghiệp, dự án nhà xưởng cho thuê thường là các chủ doanh nghiệp, những người có quan hệ, kiến thức, trình độ và có tài chính. Thông thường để thực hiện đầu tư được các dự án cụm công nghiệp hoặc khu công nghiệp thì tổng mức đầu tư hàng trăm tỷ tới hàng nghìn tỷ đồng. Trong quá trình làm việc, các nhà môi giới bất động sản công nghiệp có thể học hỏi được rất nhiều điều từ chuyên môn nghề nghiệp của khách hàng cũng như có cơ hội mở rộng mối quan hệ với các khách hàng này để tạo ra các cơ hội hợp tác sau này.

3) Mở rộng mối quan hệ với Nhà đầu tư nước ngoài: Nhà đầu tư đến từ nhiều nước trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Đức, Singapor, Đài Loan, Trung Quốc, . . . việc được tiếp xúc và làm việc với các nhà đầu tư nước ngoài từ nhiều nước sẽ giúp cho các nhà môi giới bất động sản công nghiệp học hỏi thêm được rất nhiều điều từ phong tục, tập quán, kỹ năng giao tiếp, ứng xử, kỹ năng làm việc với người nước ngoài tại nhiều nước trên thế giới.

4) Mở rộng mối quan hệ với các tổ chức hoặc cá nhân khác: Việc hoạt động trong lĩnh vực môi giới bất động sản công nghiệp sẽ giúp cho các nhân hoạt động trong lĩnh vực môi giới bất động sản công nghiệp có nhiều cơ hội tiếp xúc, mở rộng các mối quan hệ và tạo ra các cơ hội hợp tác với các tổ chức tín dụng, các nhà thầu xây lắp, các công ty thiết kế, các công ty luật, các công ty cung ứng các sản phẩm dịch vụ liên quan đến hoạt động của nhà máy

5) Mở rộng mối quan hệ với chính quyền và được đi nhiều nơi, biết nhiều địa danh: Trong quá trình hoạt động trong lĩnh vực môi giới bất động sản công nghiệp, bạn sẽ có nhiều cơ hội tiếp xúc với chính quyền địa phương, Ban quản lý các khu công nghiệp, các Sở ngành của tỉnh và lãnh đạo tỉnh, qua đó sẽ có nhiều cơ hội tạo dựng các quan hệ cho bản thân và sử dụng nó vào các việc sau này. Hơn nữa do tính chất các dự án khu công nghiệp, cụm nghiệp phân bổ tại nhiều tỉnh/thành phố trên cả nước nên nhà môi giới sẽ được đi nhiều nơi, biết nhiều địa danh, được thưởng thức nhiều món, hiểu nhiều phong tục tập quán tại Việt Nam trong quá trình thực hiện công việc của mình.

6) Thu nhập cao và thời gian rảnh nhiều: Mức phí hoa hồng thông thường trên thị trường từ 1% tới 2% giá trị giao dịch đối với giao dịch cho thuê đất công nghiệp hoặc mua đất công nghiệp; từ 0,5 tháng tới 1 tháng tiền thuê nhà xưởng đối với giao dịch cho thuê nhà xưởng. Do các giao dịch này thường có giá trị lớn nên hoa hồng mà nhà môi giới thu được thường rất cao, có những nhà môi giới cả năm chỉ cần thực hiện thành công một hoặc hai giao dịch thành công có thể đủ sống cả năm. Do không phải lúc nào cũng phải đi gặp các chủ đầu tư các dự án công nghiệp, khách hàng nên nhà môi giới bất động sản công nghiệp có nhiều thời gian rảnh để thực hiện các công việc khác của bản thân và chăm lo cho ra đình.

Ví dụ khách hàng có nhu cầu thuê 5ha đất trong khu công nghiệp, giá giao dịch hiện nay khoảng 85 USD/m2, phí hoa hồng 1% tương ứng số tiền là 986 triệu đồng, còn phí hoa hồng 2% tương ứng số tiền 1 tỷ 972 triệu đồng. Một con số đáng mơ ước cho một năm làm việc của rất nhiều nhà môi giới

Quý đối tác quan tâm nghề môi giới bất động sản công nghiệp nhưng chưa có kiến thức, kinh nghiệm trong nghề và chưa biết bắt đầu tư đâu, hãy tham gia khóa đào tạo môi giới bất động sản công nghiệp do các chuyên gia hàng đầu của IIP VIETNAM và của Việt Nam đào tạo

Mọi nhu cầu tham khóa học hoặc tìm hiểu các thông tin về khóa học xin vui lòng gọi tới Hotline: 1900888858 hoặc Email: info@iipvietnam.com. Trụ sở văn phòng: Tầng 7 Tòa nhà Lucky, 81 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Chat qua zalo