Tập đoàn A1 Group – TaiZhan đầu tư nhà máy sản xuất linh kiện bán dẫn 47 triệu USD tại Ninh Bình

Tập đoàn A1 Group – TaiZhan của Đài Loan đầu tư nhà máy sản xuất linh kiện bán dẫn 47 triệu USD tại Cụm công nghiệp Văn Phong, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.

Dự án Nhà máy sản xuất của Tập đoàn A1 Group – TaiZhan sẽ có doanh thu dự kiến 66,4 triệu USD/năm, nộp ngân sách hơn 9,8 triệu USD/năm và tạo công ăn việc làm cho khoảng 1.200 lao động địa phương.

Tập đoàn A1 Group – TaiZhan có trụ sở tại thành phố Đài Bắc, Đài Loan, là một trong các Tập đoàn chuyên sản xuất các thiết bị, linh kiện, phụ kiện công nghệ cao cung cấp cho ngành công nghiệp ôtô, điện tử, dụng cụ thể thao và công nghiệp bán dẫn.

Ninh Bình là một trong các tỉnh khó thu hút các dự FDI lớn. Do đó, việc thu hút được Tập đoàn A1 Group – TaiZhan đầu tư nhà máy với quy mô lớn và lại là lĩnh vực công nghệ cao là một trong những dấu ấn thu htú đầu tư FDI của tỉnh Ninh Bình trong năm 2023, tạo nền tảng cho các năm sau trong việc thu hút FDI.

Cụm công nghiệp Văn Phong, nằm ngay sát quốc lộ 18B, gần quốc lộ 21A, thuộc địa bàn xã Văn Phong và Văn Phương, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Nơi đây có hệ thống giao thông thuận lợi khi có một số đường quốc lộ chính đi qua: đường cao tốc 37C, đường cao tốc 38B, đại lộ Tràng An và các tỉnh lộ 438, 477 và 492.

Cụm công nghiệp Văn Phong có giai đoạn 1 là 15,6ha và dự kiến mở rộng lên 25ha trong năm 2024.

Đến nay, toàn huyện Nho Quan đã quy hoạch được 4 Cụm công nghiệp tại các xã: Xích Thổ, Phú Sơn, Văn Phong và Văn Phương, Sơn Lai; bổ sung quy hoạch khu vực phát triển ngành nghề tiểu thủ công nghiệp tại đồi Mả Quan, xã Gia Sơn với diện tích khoảng 10 ha.

Chat qua zalo