Tập đoàn công nghệ lớn thứ 3 Ấn Độ sẽ mở văn phòng tại Hà Nội đầu năm sau

Ông Sanjay Gupta, Phó chủ tịch tập đoàn HCL Technologies trong buổi tiếp của Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm cho biết tập đoàn sẽ mở văn phòng tại Hà Nội vào đầu năm sau và đưa Việt Nam trở thành trung tâm lớn nhất của HCL tại khu vực Đông Nam Á, phát triển và sử dụng nguồn nhân lực của Việt Nam triển khai các dịch vụ công nghệ cao cho các doanh nghiệp đa quốc gia.

Theo ông Sanjay Gupta, tháng 1/2021, Tập đoàn HCL Technologies (Hindustan Computers Limited) sẽ mở văn phòng tại Việt Nam và bắt đầu hành trình phát triển tại thị trường Việt.

HCL là một trong ba doanh nghiệp công nghệ lớn nhất của Ấn Độ với doanh thu trung bình năm khoảng 9,7 tỷ USD. Tập đoàn này đã có lịch sử trên 40 năm chuyên về sản xuất phần mềm cung cấp cho 19 ngành dịch vụ khác nhau. Hiện tập đoàn có 149.000 kỹ sư đang làm việc tại 45 quốc gia.

Tại buổi tiếp trên, Phó chủ tịch tập đoàn HCL đã báo cáo Thứ trưởng về kế hoạch đầu tư của HCL tại Việt Nam, bao gồm kế hoạch khai trương văn phòng vào tháng 1/2021 và xây dựng tổ chức bộ máy với 8.000 nhân viên trong vòng 4 năm tới. 

 

Ông Sanjay Gupta cho biết, tập đoàn này muốn đưa Việt Nam trở thành trung tâm lớn nhất của HCL tại khu vực Đông Nam Á, phát triển và sử dụng nguồn nhân lực của Việt Nam triển khai các dịch vụ công nghệ cao cho các doanh nghiệp đa quốc gia.

Ông Sanjay Gupta cũng tiết lộ các chương trình hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ICT với các trường đại học, cao đẳng về công nghệ thông tin của Việt Nam. Hiện nay, HCL đã và đang phối hợp với một số trường đại học tại Việt Nam triển khai đào tạo nguồn nhân lực về công nghệ thông tin.

Thứ trưởng Phan Tâm cho biết Việt Nam luôn chào đón các doanh nghiệp số như HCL đầu tư tại Việt Nam để hỗ trợ chuyển đổi số không chỉ cho các doanh nghiệp toàn cầu mà cả các doanh nghiệp nội địa.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng tin tưởng rằng HCL sẽ góp phần tạo ra nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực số và là cơ hội cho lao động Việt Nam tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu để rèn luyện và đào tạo kỹ năng trong thời đại số.

Về các đề xuất của HCL Technologies, Thứ trưởng cho biết, Bộ TT&TT sẵn sàng hỗ trợ HCL kết nối các trường đại học và cao đẳng tại Việt Nam để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của HCL tại Việt Nam, đồng thời sẽ luôn đồng hành và tạo mọi điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp phát triển tại Việt Nam.

Chat qua zalo