Tập đoàn Damsan ra đời Cụm công nghiệp sạch An Ninh - bước chuyển mình mạnh mẽ đảm bảo an sinh xã hội và kinh tế tỉnh Thái Bình

Nếu như trước đây Thái Bình thường được nhắc đến như một tỉnh thuần nông nằm ở khu vực phía Nam đồng bằng Sông Hồng thì thời gian gần đây Thái Bình lại nổi lên là một khu kinh tế ven biển dọc đất nước vô cùng hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư.

NHỮNG LỢI THẾ LỚN CỦA KHU KINH TẾ THÁI BÌNH

Trước hết về vị trí, Khu kinh tế Thái Bình nằm ở gần các đầu mối giao thông quan trọng của vùng: cách sân bay quốc tế Cát Bi (Hải Phòng) khoảng 40km, cảng biển Hải Phòng khoảng 30km và tiếp cận trực tiếp hệ thống giao thông đường bộ, đường thủy nội địa của quốc gia. Ngoài ra, Khu kinh tế Thái Bình còn nằm trong vùng tam giác tăng trưởng kinh tế Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh.

Với diện tích 30.583ha và bãi biển lớn, Khu kinh tế Thái Bình có quỹ đất phù hợp để đầu tư xây dựng các khu, cụm công nghiệp đáp ứng nhu cầu các nhà đầu tư lớn; đây là điểm mạnh của Khu kinh tế Thái Bình. Thêm vào đó, Khu kinh tế Thái Bình hiện đã có một số khu chức năng đang hoạt động với các công trình trọng điểm lớn như Trung tâm điện lực Thái Bình có 2 nhà máy nhiệt điện, tổng công suất 1.800MW, cung cấp khoảng 10,8 tỷ kWh/năm; dự án dẫn khí từ biển vào bờ, đang khai thác với sản lượng 200 triệu m3 khí/năm; Nhà máy sản xuất Amon Nitrat, Nhà máy Amoniac; cảng Diêm Điền... Đây là nguồn cung năng lượng tại chỗ mà ít có khu kinh tế nào có được.

Ngoài ra với nguồn nhân lực dồi dào, được đào tạo nghề từ cơ bản đến trình độ cao; kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ; công tác xúc tiến thu hút đầu tư được đẩy mạnh cùng với việc áp dụng các cơ chế, chính sách ưu đãi đầu tư… Khu kinh tế Thái Bình trở thành địa bàn lý tưởng, hấp dẫn các nhà đầu tư lớn ở trong và ngoài nước.

Nổi bật trong số đó phải kể đến Chủ đầu tư Damsan với dự án Cụm công nghiệp sạch An Ninh tại huyện Tiền Hải đã đóng góp không nhỏ vào với sự phát triển kinh tế tại tỉnh Thái Bình.

ĐÔI NÉT VỀ CỤM CÔNG NGHIỆP AN NINH, HUYỆN TIỀN HẢI, THÁI BÌNH

Vị trí:

Cụm công nghiệp An Ninh, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình được quy hoạch trên đất nông nghiệp phía Bắc quốc lộ 37B trên địa bàn xã An Ninh, khoảng cách từ QL37B đến ranh giới quy hoạch là 15m. Vị trí cực kỳ thuận lợi:

vị trí cụm công nghiệp An Ninh

- Phía Nam Cụm công nghiệp cách QL 37B 15m

- Cách trung tâm thành phố Thái Bình 17km

- Cách cảng Hải Phòng 55km

Các lý do khiến cụm công nghiệp An Ninh đáng được đầu tư:

Cơ sở hạ tầng: 

- Xây dựng mô hình KCN sạch

- Có nhà máy xử lý nước thải hiện đại

- Nhà máy cung cấp nước sạch

- Gần 2 nhà máy nhiệt điện mới xây

Môi trường đầu tư: 

Luôn trải thảm đỏ mời các nhà đầu tư. Lãnh đạo tỉnh và huyện cùng các sở ngành cởi mở, thân thiện, sẵn sàng giúp đỡ và tạo điều kiện để các doanh nghiệp triển khai đầu tư nhanh chóng thuận lợi nhất. Thủ tục hành chính đơn giản, thuận tiện và chuyên nghiệp.

Nguồn lao động: Nguồn lao động dồi dào, các chi phí nhân công thấp

Giao thông:

- Nằm trên quốc lộ 37B

- Gần cao tốc Ninh Bình - Hải Phòng - Quảng Ninh

Hỗ trợ từ phía chủ đầu tư

- Hỗ trợ miễn phí khi làm thủ tục ban đầu cho Dự án

- Hạ tầng trong khu đất được quy hoạch hợp lý và đảm không gian rộng rãi cho việc phát triển của các DN.

- Bàn giao mặt bằng Lô đất trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày Bên thuê đặt cọc cho Bên cho thuê.

- Hỗ trợ thủ tục và đáp ứng cho việc chuyển đổi phương án sản xuất và nhà đầu tư phụ trợ đi cùng (chi phí từng trường hợp cụ thể sẽ được thoả thuận sau).

- Hỗ trợ nhà đầu tư làm việc với các cơ quan chức năng tỉnh khi có vấn đề phát sinh trong suốt quá trình hoạt động .

- Hỗ trợ và giới thiệu các đơn vị thiết kế, thi công, cung cấp và lắp đặt máy móc thiết bị… đảm bảo chất lượng, đảm bảo tiến độ, giá thành cạnh tranh, có thương hiệu và uy tín.

- Liên hệ với các tổ chức/cơ quan liên quan tiến hành tuyển dụng nhân sự cho Nhà đầu tư.

 Các ưu đãi về đầu tư: 

- Thuế thu nhập doanh nghiệp (CIT): 20% (được miễn 02 năm kể từ khi có thu nhập chịu thuế và giảm 50% số thuế phải nộp cho 04 năm tiếp theo).

- Được miễn tiền thuê đất thô trong 7 năm kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đầu tư.

- VAT: 0% áp dụng đối với dự án là doanh nghiệp chế xuất (EPE).

- Thuế chuyển lợi nhuận ra nước ngoài: 0%.

Cơ sở hạ tầng CCN An Ninh:

- Tiền thuê cơ sở hạ tầng Khu đất: Cụm công nghiệp An Ninh: Theo vị trí và thời điểm.

- Phí Quản Lý và Bảo Dưỡng KCN: Theo vị trí và thời điểm.

- Phí sử dụng nước sạch: theo quy định của đơn vị cung cấp nước.

- Đơn giá điện sản xuất: theo quy định chung của EVN.

- Phí Xử lý nước thải tại thời điểm hiện tại: 15.000 vnđ/m3

Đôi nét về chủ đầu tư CCN An Ninh: 

Là doanh nghiệp nổi tiếng hàng đầu của tỉnh về sản xuất sợi cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước, song những năm gần đây, Tập đoàn Damsan còn tập trung phát triển, xây dựng nhà ở xã hội, dự án khu đô thị và cụm công nghiệp. Trong nhiều năm qua, Tập đoàn Damsan là một trong những doanh nghiệp có đóng góp không nhỏ đối với sự phát triển kinh tế tại tỉnh Thái Bình.

Chủ đầu tư CCN An Ninh chính thức ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược cùng IIP VIETNAM

Đầu tháng 6/2020 vừa qua, IIP VIETNAM vừa có cuộc gặp gỡ cùng chủ đầu tư CCN An Ninh. Sau buổi gặp gỡ, chủ đầu tư CCN An Ninh đánh giá IIP VIETNAM là một cổng thông tin bất động sản công nghiệp uy tín, minh bạch với những giải pháp ưu việt hỗ trợ tối đa cho sự phát triển của ngành bất động sản công nghiệp Việt Nam và quyết định chính thức ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược, xúc tiến đầu tư Bất động sản công nghiệp cùng IIP VIETNAM.

Theo đó, các chủ đầu tư trong và ngoài nước có nhu cầu xúc tiến đầu tư tại địa bàn tỉnh Thái Bình, vui lòng liên hệ tới Hotline: 1900888858 hoặc Email: info@iipvietnam.com. 

Website: http://iipvietnam.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/iipvietnam

Chat qua zalo