Tập đoàn Heraeus tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Hải Phòng

Chiều 18/1, Tập đoàn Heraeus cùng với Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã làm việc với ông Hoàng Minh Cường, Phó chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng để tìm kiếm các cơ hội đầu tư hệ thống nhà máy sản xuất các thiết bị vi điện tử, công nghệ cao chuyên cung cấp cho lĩnh vực y tế.

Tại buổi làm việc, đại diện Tập đoàn Heraeus tại Singapore cho biết, Tập đoàn Heraeus có trụ sở chính tại Cộng hoà Liên bang Đức đã có mặt trên thị trường toàn cầu từ rất lâu đời. Với hơn 400 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn chuyên nghiên cứu, sản xuất các thiết bị vi điện tử, công nghệ cao để cung cấp cho lĩnh vực y tế. Hiện, Tập đoàn đang có nhu cầu mở rộng đầu tư sang Việt Nam và đặc biệt quan tâm tới thành phố Hải Phòng trong đó có dự án khu thương mại tự do Joton.

Theo ông Peter Reimer, bên cạnh những tiềm năng, lợi thế sẵn có của Hải Phòng, Tập đoàn Heraeus cũng quan tâm đến vấn đề nguồn nhân lực chất lượng, có chuyên môn kỹ thuật cao để phục vụ hoạt động sản xuất tại doanh nghiệp.

Tại buổi làm việc, ông Trần Thoang, Giám đốc Công ty CT-Strategies Việt Nam đã trình bày khái quát về việc phát triển khu thương mại tự do Joton tại Hải Phòng.

Dự án khu thương mại tự do Joton với diện tích khoảng là 1.000 ha tại huyện Tiên Lãng. Dự án do Công ty Cổ phần L.Q Joton và Công ty CT Strategies Hoa Kỳ triển khai nghiên cứu thành lập.

Trước đó, UBND thành phố Hải Phòng đã quyết định thành lập Tổ công tác phối hợp nghiên cứu, xây dựng Đề án thí điểm thành lập Khu thương mại tự do Joton do ông Lê Anh Quân, Phó chủ tịch Thường trực UBND TP. Hải Phòng làm Tổ trưởng, Tổ phó là Trưởng ban Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng và Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng các thành viên là các sở ban ngành liên quan.

Cũng tại buổi làm việc, ông Hoàng Minh Cường cho biết: “Hiện, thành phố Hải Phòng cũng như Công ty cổ phần L.Q Joton, Công ty CT Strategies Hoa Kỳ đang đẩy nhanh các bước để hiện thực hóa Khu thương mại tự do Joton. Với nhà đầu tư nước ngoài, Hải Phòng luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư đến đầu tư tại Hải Phòng. Đặc biệt, lĩnh vực y tế là thế mạnh của Tập đoàn Heraeus và cũng một trong những lĩnh vực mà Thành phố đặc biệt quan tâm”.

Ông Hoàng Minh Cường cũng bày tỏ mong muốn, sau chuyến công tác này sẽ mở ra cơ hội hợp tác đầu tư giữa Thành phố Hải Phòng và Singapore cũng như Tập đoàn Heraeus.

Chat qua zalo