Tập đoàn Hòa Phát thành lập công ty đầu tư bất động sản vốn điều lệ 2.000 tỷ đồng

Tập đoàn Hòa Phát thành lập Công ty cổ phần Phát triển Bất Động sản Hòa Phát với số vốn điều lệ dự kiến là 2.000 tỷ đồng, trong đó Tập đoàn Hòa Phát góp 1.998 tỷ đồng, tương đương tỷ lệ sở hữu 99,9%.

Một dự án khu công nghiệp do Tập đoàn Hòa Phát đầu tư tại Hưng Yên

Hội đồng quản trị Tập đoàn Hòa Phát vừa thông qua việc góp vốn thành lập một công ty con để quản lý các hoạt động đầu tư, xây dựng và phát triển bất động sản của Tập đoàn Hòa Phát trong thời gian tới.

Theo thông báo, tên công ty mới thành lập là Công ty cổ phần Phát triển Bất động sản Hòa Phát với số vốn điều lệ dự kiến là 2.000 tỷ đồng, trong đó Tập đoàn Hòa Phát góp 1.998 tỷ đồng, tương đương tỷ lệ sở hữu 99,9% và do ông Nguyễn Việt Thắng, Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Hòa Phát đại diện phần vốn góp tại công ty.

Tập đoàn Hoà Phát là Tập đoàn hàng đầu Việt Nam trong ngành sản xuất sắt thép. Bên cạnh đó, Tập đoàn Hòa Phát còn hoạt động trong một số lĩnh vực khác như nông nghiệp, nội thất, điện lạnh. Riêng lĩnh vực bất động sản, Tập đoàn Hoà Phát đã có một công ty con khác là Công ty cổ phần Xây dựng và Phát triển Đô thị Hoà Phát thành lập cách đây 19 năm. Công ty này chủ yếu đầu tư và quản lý các khu công nghiệp như Phố Nối A, Yên Mỹ II, Hoà Mạc và một số dự án nhà ở như Madarin Garden 1 và 2.

Theo kết quả được công bố hồi tháng 10, Tập đoàn Hoà Phát đã ghi nhận mức lãi quý III cao nhất trong lịch sử. Lợi nhuận sau thuế đạt 3.785 tỷ đồng, lũy kế 9 tháng, Hòa Phát đạt 65.000 tỷ đồng doanh thu và hơn 8.800 tỷ lợi nhuận sau thuế, lần lượt tăng 40% và 56% so với cùng kỳ 2019.

Kết quả này phần lớn phụ thuộc vào mảng sắt thép và nông nghiệp. Hiện thị phần thép của tập đoàn đã lên tới 32,6%. Với lĩnh vực nông nghiệp, mảng kinh doanh này đóng góp khoảng 12% doanh thu và 15% lợi nhuận toàn tập đoàn. Năm 2020, Hòa Phát đặt mục tiêu 86.000 tỷ đồng doanh thu và 9.000 tỷ lợi nhuận sau thuế.

 

Chat qua zalo