Tập đoàn Hyosung sẽ đầu tư Nhà máy sản xuất sợi sinh học 720 triệu USD

Tại buổi làm việc giữa Tập đoàn Hyosung và ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vào chiều 04/12, ông Kim Kyung Hwan, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hyosung Việt Nam cũng cho biết dự án Nhà máy sản xuất sợi và vật liệu Carbon Vietnam tại KCN Phú Mỹ II, phường Tân Phước, thị xã Phú Mỹ đang tiến triển rất tốt.

Đồng thời, đại diện Tập đoàn Hyosung đã trình bày ý tưởng xây dựng Nhà máy sản xuất sợi sinh học tại Khu công nghiệp Phú Mỹ 2 với tổng mức đầu tư 720 triệu USD. Đây là dự án đầu tiên của Tập đoàn Hyosung trên toàn thế giới áp dụng công nghệ hiện đại, tiến tiến, thân thiện với môi trường để sản xuất sợi vải Spandex.

Trước đó, hồi tháng 7, đại diện Công ty TNHH Hyosung Việt Nam cho biết, dự kiến Hyosung Việt Nam sẽ đầu tư dự án nhà máy sợi carbon tại KCN Phú Mỹ 2, TX.Phú Mỹ với tổng vốn gần 1 tỷ USD. Vốn đầu tư trong giai đoạn đầu khoảng 160 triệu USD.

Được biết, tại Việt Nam thì Tập đoàn Hyosung không quá nổi bật như Samsung, LG, Huyndai, Lotte… vì các sản phẩm của Tập đoàn Hyosung không phải là hàng tiêu dùng, đồ gia dụng hay hàng công nghệ nhưng Tập đoàn Hyosung được biết đến là một Nhà đầu tư lớn tại Việt Nam và lớn nhất tại tỉnh Đồng Nai. Tập đoàn Hyosung được đánh giá là một Chaebol kín tiếng của Hàn Quốc tại Việt Nam. Tập đoàn Hyosung hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất các loại sợi phục vụ cho công nghiệp dệt may, lốp xe ô tô; sản xuất máy biến áp, hóa chất, vật liệu công nghiệp, công nghiệp nặng và công nghệ thông tin.

Trước đó, tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc năm 2023, Chủ tịch Tập đoàn Hyosung, ông Cho Hyun Joon từng chia sẻ Tập đoàn đã đầu tư hơn 20 năm tại Việt Nam với tổng số vốn khoảng 3,5 tỷ USD và tạo công ăn việc làm cho hơn 9.000 lao động. Tập đoàn Hyosung coi Việt Nam là thị trường chiến lược, trọng điểm và thời gian tới và sẽ tiếp tục mở rộng quy mô và hướng tới phát triển bền vững tại Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực công nghệ cao, dự kiến tiếp tục tuyển dụng thêm 10.000 nhân lực tại Việt Nam.

Ông Cho Hyun Joon nhận định hoạt động hợp tác đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam là một hình mẫu mà không nước nào khác có được. "Tôi luôn tin tưởng rằng sự phát triển của Việt Nam sẽ đồng hành với sự phát triển của Hàn Quốc. Chúng tôi mong muốn đóng góp trong quá trình và muốn đặt tương lai 100 năm tới của Tập đoàn tại Việt Nam", ông nhấn mạnh.

Chat qua zalo