Tập đoàn LH Hàn Quốc muốn đầu tư khu công nghiệp thông minh tại Hưng Yên

Tổng công ty Đất đai và Nhà ở Hàn Quốc (Tập đoàn LH) có kế hoạch đầu tư một số khu công nghiệp thông minh và khu đô thị sinh thái trên địa bàn tỉnh. 

Mới đây, Phó Chủ tích Thường trực UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Lê Huy đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh:Báo HY

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Lê Huy giới thiệu khái quát về tiềm năng, lợi thế của tỉnh trong thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp.

Để khai thác hiệu quả, tiềm năng, lợi thế của tỉnh, ngoài vị trí địa lý, hạ tầng phát triển giao thông thuận lợi, nguồn lực sẵn có tại địa phương, tỉnh cần sự hợp tác và huy động nguồn lực từ bên ngoài, đặc biệt là các nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc.

Tỉnh luôn tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư, doanh nghiệp Hàn Quốc đến tìm hiểu và đầu tư tại Hưng Yên. Các nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh được bảo đảm môi trường hoạt động đầu tư sản xuất, kinh doanh thuận lợi theo đúng quy định của pháp luật.

Tỉnh cũng luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án; công khai, minh bạch các thủ tục hành chính …

Tại buổi làm việc, đại diện đoàn công tác của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cảm ơn tỉnh Hưng Yên đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Hàn Quốc trong việc triển khai dự án Khu công nghiệp Sạch.

Đại diện cũng cho biết, Tổng Công ty Đất đai và Nhà ở Hàn Quốc (Tập đoàn LH) có kế hoạch đầu tư một số khu công nghiệp thông minh và khu đô thị sinh thái trên địa bàn tỉnh…

Đối với kế hoạch đầu tư một số khu đô thị, khu công nghiệp của Tập đoàn LH, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Lê Huy bày tỏ quan điểm đồng tình, ủng hộ.

Kế hoạch đầu tư của Tập đoàn LH có thể triển khai sau khi Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050 được phê duyệt. 

Chat qua zalo