Tập đoàn Sharp dự kiến mở thêm nhà máy quy mô lớn tại Bình Dương

Vừa qua, ông Hashimoto - Chủ tịch Tập đoàn Sharp, một trong các Tập đoàn lớn của Nhật Bản vừa làm việc với UBND tỉnh Bình Dương về việc Tập đoàn Sharp dự kiến mở thêm nhà máy quy mô lớn tại Bình Dương

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Tập đoàn Sharp cho biết tập đoàn đang nghiên cứu và tìm hiểu môi trường đầu tư và cơ hội đầu tư tại các tỉnh phía nam của Việt Nam, trong đó có Bình Dương, để dự kiến dịch chuyển chuỗi cung ứng ra khỏi thị trường Trung Quốc, đẩy mạnh đa dạng hóa thị trường và phân tán rủi ro.

(Toàn cảnh buổi làm việc)

Theo Chủ tịch Tập đoàn Sharp, trong các tỉnh phái nam của Việt Nam thì Bình Dương là tỉnh có môi trường đầu tư hấp dẫn, phù hợp với tiêu chí của Sharp, do đó tập đoàn đã đầu tư 2 nhà máy sản xuất đặt tại khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP) I và VSIP II mở rộng.

Chủ tịch Tập đoàn Sharp cảm ơn sự quan tâm và tạo điều kiện của lãnh đạo tỉnh Bình Dương đối với hoạt động sản xuất của Tập đoàn trong suốt thời gian qua. Ông mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ phía tỉnh để Tập đoàn Sharp mở rộng quy mô kinh doanh đạt hiệu quả cao, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Đặc biệt, theo Chủ tịch Tập đoàn Sharp, trong thời gian tới, Tập đoàn Sharp sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư và xây dựng thêm 1 nhà máy quy mô lớn, định hướng phát triển về các sản phẩm công nghệ cao, tiên tiến như sản xuất, gia công các sản phẩm điện tử, linh kiện công nghệ cao, điện thoại thông minh, sản xuất đồ điện tử gia dụng, điện gia dụng, sản phẩm sức khỏe…

Với định hướng phát triển đó, Tập đoàn Sharp mong muốn tỉnh Bình Dương sẽ hỗ trợ đáp ứng nhu cầu về quỹ đất xây dựng, cung cấp lao động, nhân công cũng như cơ sở hạ tầng giao thông kết nối hoàn thiện. Đồng thời, tập đoàn mong muốn sẽ được tỉnh cân nhắc hưởng các ưu đãi về thuế (tập đoàn sẽ nộp hồ sơ để xin cấp giấy chứng nhận sản phẩm công nghệ cao) và chi phí đầu tư, xây dựng.

Trao đổi về các đề nghị của Tập đoàn Sharp, Phó chủ tịch thường trực UBND Mai Hùng Dũng cho biết:

UBND tỉnh Bình Dương hoan nghênh Tập đoàn Sharp đã tin tưởng chọn Bình Dương là nơi để mở rộng quy mô đầu tư. Sharp là một thương hiệu lâu đời và uy tín trên thị trường, do đó, lãnh đạo tỉnh Bình Dương rất vui mừng chào đón Tập đoàn. 

Tính đến thời điểm hiện nay, Bình Dương đã thành lập 29 khu công nghiệp, với tổng diện tích quy hoạch 12.663 ha. Trong số này, có 2 khu công nghiệp đang triển khai xây dựng cơ sở hạ tầng để thu hút đầu tư là VSIP III và khu công nghiệp Cây Trường với tổng diện tích đất 1.700 ha. Ngoài ra, các khu công nghiệp khác đang thực hiện các thủ tục mở rộng như khu công nghiệp Rạch Bắp, khu công nghiệp Nam Tân Uyên… Như vậy đến nay, các khu, cụm công nghiệp Bình Dương đã chuẩn bị khoảng 3.000 ha đất để sẵn sàng cho thu hút đầu tư.

Song song đó, Bình Dương không ngừng cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh và tăng cường hỗ trợ cho sự phát triển doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn tỉnh thông qua hoàn thiện hệ thống hạ tầng kinh tế - xã hội như: Giao thông, cấp nước, điện, xử lý môi trường, đơn giản hóa thủ tục hành chính; triển khai đào tạo nguồn nhân lực, xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, cung ứng đầy đủ, kịp thời nguồn lao động cho doanh nghiệp đến đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh Bình Dương không ngừng đổi mới để tạo môi trường đầu tư thông thoáng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư hoạt động trong các KCN, góp phần xây dựng hình ảnh Bình Dương thân thiện, năng động, là điểm đến hấp dẫn, tin cậy cho các nhà đầu tư.​

Đối với vấn đề về ưu đãi thuế, lãnh đạo tỉnh Bình Dương cho biết trường hợp dự án của Tập đoàn Sharp được chứng nhận là dự án ứng dụng công nghệ cao thuộc danh mục công nghệ cao được ưu tiên đầu tư phát triển theo quy định của Luật Công nghệ cao hoặc doanh nghiệp được cơ quan có thẩm quyền xác nhận là doanh nghiệp công nghệ cao thì doanh nghiệp sẽ được hưởng ưu đãi thuế. Trong quá trình nộp hồ sơ để được chứng nhận công nghệ cao, chính quyền tỉnh Bình Dương sẽ xem xét, hỗ trợ khi cần thiết.

 

Chat qua zalo