Tập đoàn Sumitomo Nhật Bản đầu tư khu công nghiệp 650ha tại tỉnh Thanh Hóa

Chiều ngày 28/6/2023, đoàn công tác của Tập đoàn Sumitomo Corporation, Nhật Bản do ông Takashi Yanai - Thành viên ban điều hành Tập đoàn, Tổng quản lý Ban Kinh doanh Hạ tầng Tiếp vận đã đến làm việc và ký kết Biên bản ghi nhớ với UBND tỉnh Thanh Hóa về việc nghiên cứu dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp phía Tây TP. Thanh Hóa, Trung tâm tiếp vận và phát triển đô thị xung quanh khu công nghiệp.

Đón tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tập đoàn Sumitomo Corporation, Nhật Bản có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Ông Nguyễn Văn Thi đã giới thiệu đôi nét về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa trong những năm gần đây với đoàn công tác; có được thành công đấy là nhờ sự góp sức không nhỏ của các Công ty, Tập đoàn đến từ Nhật Bản đã lựa chọn Thanh Hóa là điểm đến để đầu tư sản xuất kinh doanh.

Ông Thi nhấn mạnh, với thuận lợi về địa thế vị trí địa lý, dân số cũng như hệ thống hạ tầng cơ sở vật chất và những chính sách ưu đãi trong thu hút xúc tiến đầu tư của tỉnh; Thanh Hóa tự tin là điểm đến phù hợp với những dự án của Tập đoàn Sumitomo Corporation đang mong muốn đầu tư tại Việt Nam.

Ngoài ra, ông Thi cho rằng với nền tảng quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam – Nhật Bản nói chung và tỉnh Thanh Hóa – Nhật Bản nói riêng; Thanh Hóa cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho Tập đoàn Sumitomo Corporation xúc tiến đầu tư tại Thanh Hóa. Ông đề nghị phía Tập đoàn Sumitomo Corporation tập trung nguồn lực nhanh chóng triển khai công tác tìm hiểu, xúc tiến đầu tư để sớm hiện thực hóa dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp phía Tây TP. Thanh Hóa, Trung tâm tiếp vận và phát triển đô thị xung quanh khu công nghiệp.

Ông Takashi Yanai gửi lời cảm ơn lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã dành thời gian tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tập đoàn Sumitomo Corporation. Tiếp đó, ông Takashi Yanai cũng bày tỏ ấn tượng với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa trong thời gian qua cùng với những thuận lợi về vị trí địa lý, dân số của tỉnh.

Ông Takashi Yanai nhấn mạnh, quan điểm của Sumitomo Corporation khi thực hiện dự án là xây dựng môi trường sống sanh sạch đẹp và hạnh phúc. Ông cũng cảm ơn sự giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi của tỉnh cho Sumitomo Corporation trong tìm hiểu xúc tiến đầu tư tại địa phương. Ông Takashi Yanai hi vọng, dự án này sẽ là một trong những sự kiện ấn tượng chào mừng kỉ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Nhật Bản – Việt Nam trong thời gian tới; đồng thời khẳng định Tập đoàn Sumitomo Corporation sẽ nỗ lực khảo sát và thực hiện các thủ tục liên quan theo quy định của pháp luật để đẩy nhanh tiến độ nghiên cứu dự án. Ông Takashi Yanai mong muốn tỉnh Thanh Hóa sẽ ủng hộ và đồng hành cùng Tập đoàn Sumitomo Corporation trong triển khai dự án.

Tại buổi lễ, UBND tỉnh Thanh Hóa và Tập đoàn Sumitomo Corporation đã thực hiện ký kết Biên bản ghi nhớ về việc đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp phía Tây TP. Thanh Hóa, Trung tâm tiếp vận và phát triển đô thị xung quanh khu công nghiệp với diện tích phát triển dự kiến là 650 ha và Trung tâm tiếp vận, đô thị xung quanh khu công nghiệp với diện tích phát triển dự kiến khoảng 168.5 ha; dự kiến dự án sẽ được triển khai trong giai đoạn 2024 – 2025; với tổng số vốn khoảng 400 triệu USD.

Việc Tập đoàn Tập đoàn Sumitomo Corporation đầu tư dự án khu công nghiệp có quy mô 650 ha và Trung tâm tiếp vận, đô thị xung quanh khu công nghiệp có quy mô 168.5 ha với tổng vốn đầu tư khoảng 440 triệu USD trong giai đoạn 2024 – 2025 sẽ là một bước tiến lớn của tỉnh Thanh Hóa trong việc thu hút đầu tư các doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư các nhà máy tại tỉnh Thanh Hóa

Chat qua zalo