Tập đoàn Sunrise Material đầu tư dự án 100 triệu USD tại Nam Định

Ngày 23/6, Tập đoàn Sunrise Material của Singapore đã trao đổi, tìm hiểu cơ hội đầu tư dự án của Tập đoàn với với tỉnh Nam Định. Tại buổi làm việc, Tập đoàn Sunrise Material cho biết đang có nhu cầu sử dụng 4ha đất để đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất màng bọc công nghệ cao phục vụ đóng gói chi tiết sản phẩm của ngành công nghiệp, chuyên cung ứng cho thị trường Mỹ.

Tập đoàn Sunrise Material là doanh nghiệp được thành lập năm 2004 tại Singapore, chuyên nghiên cứu, sản xuất, cung cấp màng bọc polyme công nghệ cao, đặc biệt là trong lĩnh vực đóng gói thực phẩm.

Các hoạt động sản xuất của Tập đoàn Sunrise Material không gây ô nhiễm môi trường, không sử dụng nhiều điện năng.

Kết thúc buổi làm việc, Tập đoàn Sunrise Material đã quyết định đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất màng bọc công nghệ cao với giá trị 100 triệu USD tại Khu công nghiệp Mỹ Thuận tỉnh Nam Định. Theo đó, sau khi dự án hoàn thành mỗi năm sẽ nhập khẩu 200 triệu USD và xuất khẩu 500 triệu USD và dự án sẽ có sản phẩm sau 15 tháng thi công.

Đầu tháng 6 vừa qua, Tập đoàn JiaWei của Đài Loan và các doanh nghiệp phụ trợ của tập đoàn này cũng đã quyết định đầu tư 3 dự án tại khu công nghiệp Mỹ Thuận với tổng số vốn dự kiến khoảng 100 triệu USD trên diện tích đất gần 15ha.

Trước đó, vào tháng 5, Tập đoàn JiaWei của Đài Loan đã đầu tư dự án nhà máy sản xuất máy tính và thiết bị ngoại vi máy tính với số vốn dự kiến 120 triệu USD và hiện nay dự án đang triển khai thi công. Sau khi hoàn thành xây dựng, nhà đầu tư dự kiến công suất năm 2024 sẽ sản xuất 1,3 triệu chiếc máy tính xách tay/máy tính để bàn; năm 2025 sản xuất 2,6 triệu máy; năm 2026 sản xuất 3,6 triệu máy; năm 2027 sản xuất 4 triệu máy; năm 2028 sản xuất 4,5 triệu máy.

Trong thời gian gần đây, Nam Định được nổi lên là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư nước ngoài với các dự án có công nghệ cao, tổng mức đầu tư lớn và hàng năm đem lại hàng trăm triệu USD xuất khẩu.

Chat qua zalo