Tập đoàn Vicenza đầu tư dự án kho vận 14ha tại Thanh Hóa

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư dự án kho vận Vicenza của Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Vicenza.

Tập đoàn Vicenza đầu tư dự án kho vận 14ha tại Thanh Hóa

Theo quyết định, dự án có quy mô khoảng 14,3ha, với công suất 96.000 tấn hàng hóa. Tổng mức đầu tư của dự án là 300 tỷ đồng. Trong đó, vốn góp của nhà đầu tư 150 tỷ đồng, vốn huy động từ ngân hàng 150 tỷ đồng.

Dự án được chia làm 2 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 (khoảng 9ha), khởi công xây dựng từ quý IV/2022 đến quý II/2024 với các hạng mục như văn phòng điều hành, nhà trung bầy, nhà nghỉ cán bộ, kho hàng, bãi để xe và container. Dự kiến, sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động từ quý III/2024.

Giai đoạn 2 (khoảng 5,3ha), khởi công quý IV/2024 đến quý IV/2025 và đưa vào hoạt động từ quý I/2026.

Cũng theo quyết định này, nhà đầu tư có trách nhiệm triển khai dự án theo đúng chủ trương đầu tư được cấp có thẩm quyền phê duyệt; ký quỹ bảo đảm thực hiện dự án; khẩn trương hoàn thành hồ sơ thủ tục theo quy định.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật và mọi thiệt hại phát sinh trong trường hợp không thực hiện hoặc thực hiện không đúng thủ tục quy định.

UBND tỉnh Thanh Hóa giao UBND thị xã Nghi Sơn cập nhật dự án vào quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2030 và kế hoạch sử dụng đất hàng năm của địa phương, trình duyệt theo quy định; chỉ đạo UBND phường Mai Lâm có đất thuộc phạm vi dự án quản lý nguyên trạng, không cho phép thực hiện bất kỳ hoạt động nào trên khu đất khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép chuyển mục đích sử dụng đất, thuê đất.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng giao Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp cập nhật dự án kho vận Vicenza của Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Vicenza vào quy hoạch chi tiết, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Được biết, Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Vicenza thành lập ngày 6/12/2013, với vốn điều lệ ban đầu 5 tỷ đồng. Sau nhiều lần thay đổi, ghi nhận ngày 31/5/2017, vốn điều lệ của Công ty Vicenza ở mức 500 tỷ đồng.

Công ty Vicenza có 3 cổ đông, gồm Tổng công ty đầu tư phát triển đô thị - CTCP, ông Đỗ Đức Thắng và bà Vũ Thị Nhung. Hiện tại, ông Đỗ Đức Ty là chủ tịch HĐQT, đồng thời là người đại diện của Công ty Vicenza.

Chat qua zalo