Tập đoàn Waffer đầu tư dự án phụ tùng ô tô 50 triệu USD tại Hải Dương

Tập đoàn Waffer đề xuất xây dựng nhà máy sản xuất phụ tùng, bộ phận phụ trợ cho xe ô tô, xe có động cơ khác và sửa chữa máy móc, thiết bị tại khu công nghiệp Cộng Hoà với tổng vốn đầu tư của dự án là 50 triệu USD

Tại buổi làm việc giữa Lãnh đạo Tập đoàn Waffer với Bí thư tỉnh Hải Dương Trần Đức Thắng. Lãnh đạo tập đoàn Waffer đề xuất xây dựng nhà máy sản xuất phụ tùng, bộ phận phụ trợ cho xe ô tô, xe có động cơ khác và sửa chữa máy móc, thiết bị tại khu công nghiệp Cộng Hoà với tổng vốn đầu tư của dự án 50 triệu USD. Khi nhà máy đi vào hoạt động, mỗi năm sẽ xuất khẩu sang thị trường Mỹ và châu Âu khoảng 10 triệu sản phẩm các loại.

Lãnh đạo UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh cùng các sở, ban, ngành và địa phương liên quan cần quan tâm, hỗ trợ nhà đầu tư hoàn thiện thủ tục pháp lý theo quy định và cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Tập đoàn Waffer trong tháng 11 năm 2023.

Được biết, Tập đoàn Waffer là một công ty có trụ sở tại Đài Loan, chủ yếu sản xuất và kinh doanh các sản phẩm ép phun hợp kim magie, khuôn đúc hợp kim nhôm và các linh kiện cũng như thành phẩm khác. Các sản phẩm chính của công ty bao gồm các bộ phận đúc bằng hợp kim magiê và các sản phẩm ép nhựa. Ngoài ra, công ty cũng tham gia vào việc thiết kế và phát triển các loại khuôn cố định.

Ngoài Tập đoàn Waffer đầu tư vào Khu công nghiệp Cộng Hòa thì trong thời gian vừa qua, Tập đoàn Boway cũng đầu tư dự án Nhà máy sản xuất tấm tế bào quang điện năng lượng mặt trời BoViet ở khu công nghiệp Cộng Hòa với tổng vốn đầu tư cho các giai đoạn là 350 triệu USD và sử dụng 20 ha để xây dựng nhà xưởng. Dự án của tập đoàn chuyên sản xuất tấm tế bào quang điện và tấm modul chuyển hóa năng lượng mặt trời. 100% sản phẩm sẽ được xuất khẩu sang thị trường Mỹ và các nước châu Âu.

Chat qua zalo