THACO lập công ty sản xuất mô tô, đích thân ông Trần Bá Dương làm Chủ tịch Mô tô THACO

Ngày 21/2/2020, Sở Kế hoạch Đầu tư Quảng Nam đã cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho Công ty TNHH Sản xuất Xe Mô tô THACO – THACO Motorcycle với vốn điều lệ 10 tỷ đồng do THACO sở hữu 100% vốn, đặt trụ sở chính tại Khu công nghiệp Cơ khí và Ô tô Chu Lai Trường Hải. Ngành nghề kinh doanh chính được đăng ký là sản xuất mô tô, xe máy.

Người đại diện theo pháp luật là ông Trần Bá Dương, Chủ tịch THACO, đồng thời là Chủ tịch Mô tô THACO.

Trong hoạt động kinh doanh sẵn có của mình THACO hiện cũng đang nhập khẩu phân phối dòng xe mô tô phân khối lớn thương hiệu BMW – BMW Motorrad. Ngay sau khi tiếp nhận thương hiệu từ Tập đoàn BMW tháng 1/2018, THACO nhanh chóng triển khai đồng bộ các hoạt động từ Đại lý, showroom đến dịch vụ hậu mãi để tiếp tục đưa thương hiệu BMW Motorrad phát triển mạnh mẽ hơn, đáp ứng sự mong chờ của cộng đồng Biker.

Đại diện THACO PC từng cho biết, THACO tiếp tục nâng cấp mở rộng showroom, đưa thương hiệu BMW Motorrad trở thành một trong những thương hiệu xe mô tô phân khối lớn được yêu thích nhất tại Việt Nam.

Như vậy, không ngoại trừ khả năng với động thái này THACO có thể tiến đến lắp ráp xe BMW Motorrad tại thị trường Việt Nam.

 

Thị trường xe máy Việt Nam có quy mô khoảng trên 3 triệu xe/năm trong đó Honda có thị phần lên đến 70%. Trong khi đó, VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng tham gia thị trường này và sản phẩm chính là xe máy điện.

Năm 2020, THACO đặt mục tiêu cho mảng ô tô với doanh số bán hàng trong nước đạt trên trên 100.000 xe, bao gồm: hơn 70.000 xe du lịch Kia, Mazda, Peugeot, BMW/MINI và hơn 30.000 xe tải, bus và minibus với doanh thu ước đạt 70.000 tỷ đồng và doanh số xuất khẩu trên 1.200 xe các loại với tổng giá trị xuất khẩu ô tô đạt trên 50 triệu USD.

Với mảng nông nghiệp, THADI dự kiến đạt tổng doanh thu 17.000 tỷ đồng, với mục tiêu xuất khẩu 150.000 tấn trái cây với doanh thu ước đạt 2.500 tỷ đồng, bao tiêu cho HNG là 650.000 tấn với doanh thu ước đạt 6.000 tỷ đồng.

Mới đây THADI đã hợp tác chiến lược với Hùng Vương (HVG) để phát triển thêm mảng chăn nuôi.

Nguồn: bizlive.vn

Chat qua zalo