Thẩm định 3 khu công nghiệp mới giai đoạn 2 của Đà Nẵng

UBND TP. Đà Nẵng cho biết đã trình Bộ Kế hoạch và Đầu tư để thẩm định, đánh giá, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét phê duyệt chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Hòa Nhơn, Hòa Ninh và Hòa Cầm (giai đoạn 2) đối với 3 khu công nghiệp theo quy định.

KCN Hòa Khánh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng

Hiện nay, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến các bộ, ngành có liên quan về hồ sơ nêu trên. UBND TP.Đà Nẵng đã chỉ đạo BQL Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp phối hợp cung cấp hồ sơ, giải trình các ý kiến của các bộ, ngành để đẩy nhanh tiến độ thẩm định hồ sơ dự án, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo quy định, phấn đấu đấu thầu triển khai dự án trong quý III/2021.

Đến nay, Đà Nẵng đã xây dựng và đưa vào hoạt động 6 khu công nghiệp tập trung, bao gồm KCN Đà Nẵng, KCN Hòa Cầm giai đoạn I, KCN Hòa Khánh, KCN Hòa Khánh mở rộng, KCN Liên Chiểu và KCN Dịch vụ thủy sản Đà Nẵng với quy mô tổng thể là 1.066,52ha.

Tổng diện tích có thể cho thuê theo quy hoạch (trừ diện tích cây xanh, giao thông, công cộng…) là 782,62ha. Tổng diện tích đã cho thuê là 675,81ha (tương ứng với tỷ lệ lấp đầy 86,35%).

Tổng diện tích còn lại có thể cung cấp cho các nhà đầu tư là 106,810ha. Tính đến hết Quý I/năm 2016, 6 khu công nghiệp hiện hữu trên địa bàn Đà Nẵng đã thu hút được 474 dự án đầu tư, tổng vốn đầu tư trong nước 20.140 tỷ đồng (357 dự án), vốn đầu tư từ nước ngoài (FDI) là 1.309 triệu USD (117 dự án).

Trong đó có một số dự án lớn như Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam, Công ty TNHH TCIE Việt Nam, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam, Công ty cổ phần Cao su Đà Nẵng… Và hiện có khoảng 64.463 lao động đang làm việc tại các dự án thuộc 6 khu công nghiệp.

Chat qua zalo