Thanh Hóa: Bất động sản công nghiệp vẫn phát triển nóng

Đại dịch Covid-19 có ảnh hưởng nặng nề, gây sụt giảm mạnh tới nền kinh tế Việt Nam. Song theo nhận định, thị trường Bất động sản công nghiệp Thanh Hóa vẫn giữ được sức hấp dẫn đối với nhà đầu tư.

Năm 2020, tỉnh Thanh Hóa đặt mục tiêu tiếp tục thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các giải pháp đẩy nhanh quá trình cơ cấu lại nền kinh tế gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng và phát triển bền vững, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, tạo động lực mới phát triển, huy động tối đa và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực cho đầu tư phát triển, tích cực chuẩn bị các điều kiện để khởi công các dự án lớn, trọng điểm nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế đạt tốc độ cao.

Bằng việc tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến, kêu gọi đầu tư vào các ngành, lĩnh vực có tiềm năng, lợi thế, tạo tác động lan tỏa cho ngành công nghiệp như: Sản phẩm sau lọc hóa dầu, công nghiệp điện tử, ô tô, dược phẩm, sản xuất các chế phẩm sinh học, năng lượng sạch, công nghiệp phụ trợ ngành may, giày da, sản xuất chế biến nông, lâm, thủy sản.

Tỉnh Thanh Hóa hiện có 5 khu công nghiệp là Tây Bắc Ga, Lễ Môn, Nghi Sơn, Lam Sơn- Sao Vàng và Bỉm Sơn,…cùng nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp đang được đầu tư xây dựng dần đi vào hoạt động.

Tiềm năng phát triển của loại hình bất động sản công nghiệp tại Thanh Hóa còn rất lớn bởi nhiều nguyên nhân và lợi thế của Tỉnh. Các chuyên gia kinh tế cho rằng phân khúc này tiếp tục sẽ có bước tăng trưởng vượt bậc cả về chất và lượng. \

Nhằm đón đầu xu hướng chuyển dịch của các nhà máy từ Trung Quốc đến Việt Nam trong đó có tỉnh Thanh Hóa, Thời gian gần đây, thị trường bất động sản tại Thanh Hóa ghi nhận hàng loạt dự án khu công nghiệp, cụm công nghiệp được thành lập như Công ty BNB Hà Nội với các cụm công nghiệp: Cụm công nghiệp nghề cá Hòa Lộc (Hậu Lộc), Cụm công nghiệp Tam Linh (Nga Sơn), cụm công nghiệp Vĩnh Minh (Vĩnh Lộc)… đã chính thức được khởi công xây dựng, hứa hẹn sẽ nhận được sự tin tưởng và đầu tư từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan,…

Theo giới đầu tư cho rằng, sự phát triển của các khu công nghiệp, cụm công nghiệp này đã phần nào đáp ứng nhu cầu về nhà xưởng và nhà kho cho các nhà đầu tư không tìm được quỹ đất xây dựng cơ sở hạ tầng, nguồn vốn ít. Bên cạnh đó, sự phát triển các khu công nghiệp, cụm công nghiệp được đánh giá là mang lại hiệu quả về thời gian và chi phí cho các nhà đầu tư, tối đa hóa việc sử dụng tài nguyên phát triển, sự bền vững trong phát triển cơ sở hạ tầng.

Nhận định từ các chuyên gia kinh tế, thị trường bất động sản khu công nghiệp, cụm công nghiệp tại Thanh Hóa sẽ có sự phát triển mạnh mẽ trong những năm tới. Nguyên nhân do quỹ đất lớn, giá cho thuê đất rẻ, nguồn lao động dồi dào, cơ sở hạ tầng giao thông tốt, cảng biển, hàng loạt tuyến đường cao tốc, tuyến đường ven biển đang được đầu tư xây dựng sẽ là mối liên kết với các tỉnh thuộc vùng kinh tế của cả nước.

Ngoài ra, thị trường bất động sản công nghiệp, cụm công nghiệp đang được sự quan tâm lớn về thu hút đầu tư của tỉnh Thanh Hóa, cùng với những chính sách ưu ái, thông thoáng sẽ là những lợi thế giúp thị trường bất động sản sẽ đi vào trật tự và ổn định.

Với sự phát triển tích cực của tăng trưởng kinh tế nóng của cả nước thời gian gần đây, bất động sản khu công nghiệp, cụm công nghiệp tại Thanh Hóa tiếp tục được kỳ vọng sẽ duy trì đà tăng trưởng khá trong giai đoạn 2020 - 2030.

Nguồn: reatimes.vn

Chat qua zalo