Thanh Hóa: Đề xuất bỏ Khu công nghiệp Hoàng Long khỏi quy hoạch

Ban Quản lý KKT Nghi Sơn và các KCN trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa cùng các sở ngành ban liên quan đề xuất bỏ KCN này ra khỏi quy hoạch phát triển công nghiệp của tỉnh trong những giai đoạn tới.

Đề xuất được các bên đưa ra tại Hội nghị nghe báo cáo, cho ý kiến về dự thảo Đề án xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hoá đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Theo đó, với các lý do thành phố Thanh Hóa đang phát triển mạnh về phía Đông, hiện quá trình đô thị hóa đã tiến sát khu công nghiệp này… Trong tương lai, các khu dân cư và hạ tầng đô thị sẽ bao quan vị trí Khu công nghiệp Hoàng Long hiện tại. Nếu vẫn để một khu công nghiệp trong lòng thành phố sẽ gây ô nhiễm môi trường, mất vệ sinh và không phù hợp về mặt quy hoạch.

Khu công nghiệp Hoàng Long (ảnh minh họa)

Khu công nghiệp Hoàng Long (ảnh minh họa)

Thay vào đó, có hai khu công nghiệp khác đã được đề xuất bổ sung vào hệ thống các khu công nghiệp của tỉnh trong tương lai, gồm: Khu công nghiệp kết hợp đô thị và dịch vụ Tây thành phố Thanh Hóa (thuộc địa bàn huyện Đông Sơn) và Khu công nghiệp kết hợp đô thị và dịch vụ Bắc thành phố Thanh Hóa (thuộc địa bàn huyện Hoằng Hóa).

Tại hội nghị lấy ý kiến dự thảo Đề án xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 các đơn vị liên quan đề xuất đưa KCN Hoàng Long ra khỏi quy hoạch

Tại hội nghị lấy ý kiến dự thảo Đề án xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 các đơn vị liên quan đề xuất đưa KCN Hoàng Long ra khỏi quy hoạch

Trước đó, KCN Hoàng Long được lựa chọn là một trong mười công trình tiêu biểu tổ chức khởi công chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020 diễn ra cuối tháng 9/2015. Dự án do FLC làm chủ đầu tư có diện tích 286,82 ha bao gồm vị trí địa giới hành chính thuộc các xã: Hoằng Anh, Hoằng Long và Hoằng Quang TP.Thanh Hóa; Hoằng Minh, Hoằng Đồng, Hoằng Thịnh huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa). Với tổng mức đầu tư 2.317,5 tỷ đồng, KCN được quy hoạch có hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ và hiện đại, theo quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2000 đã được UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt tại Quyết định số 3357/QĐ-UBND ngày 13/10/2011.

Nguồn: internews.vn

Chat qua zalo