Thanh Hoá: Hàng chục doanh nghiệp FDI có nhu cầu tuyển dụng lao động

Sáng 27/2, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị giao ban nắm bắt tình hình đời sống, việc làm; việc thực hiện các chế độ, chính sách, pháp luật lao động và phối hợp giải quyết những vướng mắc liên quan đến quan hệ lao động trong các doanh nghiệp FDI.

Thanh Hoá: Hàng chục doanh nghiệp FDI có nhu cầu tuyển dụng lao động - 1

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, tính đến ngày 20/2, 33 doanh nghiệp FDI tại Thanh Hóa đang sử dụng 143.602 lao động, tăng 499 người so với kỳ giao ban tháng 12/2019.

Theo báo cáo của công đoàn cơ sở, có 32/33 doanh nghiệp đã chi trả tiền lương, tiền ăn ca, tiền chuyên cần, phụ cấp xăng xe và các khoản tiền phụ cấp khác cho công nhân, lao động đúng kỳ; thu nhập bình quân là hơn 5,6 triệu đồng/người/tháng.

Sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý, công nhân quay trở lại làm việc đạt tỷ lệ 97%; không có công nhân lao động vi phạm pháp luật.

Cũng theo LĐLĐ tỉnh, 25 công ty đang có nhu cầu tuyển thêm lao động, trong đó có chỉ tiêu tuyển dụng với số lượng lớn, như: Công ty TNHH giầy Sunjade Việt Nam, công ty TNHH giầy Anora Việt Nam tuyển 1.000 lao động.

Bên cạnh đó, một số công ty sản xuất cầm chừng do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Một số công ty bố trí cho công nhân lao động nghỉ phép năm, một số công ty chỉ đủ nguyên liệu sản xuất đến hết tháng 2/2020. Ngoài ra, có công ty ngừng sản xuất.

Tại cuộc họp, một số khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các chế độ, chính sách, pháp luật lao động và giải quyết những vướng mắc liên quan đến quan hệ lao động trong các doanh nghiệp FDI được đại diện các doanh nghiệp, công đoàn cấp trên cơ sở và công đoàn cơ sở đã phản ánh tại hội nghị nêu trên.

Đồng thời, đóng góp nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn trong thời gian tới; tiếp tục triển khai các phương án để phòng, chống dịch Covid-19.

Nguồn: dantri.com.vn

Chat qua zalo